สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เปิดปมหึงโหด รวบมือฆ่า 2 ศพ จ.นครราชสีมา

ตำรวจจับกุมชายอายุ 46 ปี ก่อเหตุฆ่าเด็กหญิงอายุ 14 ปี และอดีตภรรยา เสียชีวิตรวมกัน 2 ศพ ที่จังหวัดนครราชสีมา โดยปมสาเหตุเกิดจากความหึงหวง ลงสนามข่าวนี้พร้อมกันกับคุณชนะชัย แก้วผาง

02.51 น. วันที่ 29 มีนาคม ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลโพธิ์กลาง อำเภอเมือง นครราชสีมา เผยภาพชายอายุ 46 ปี ใช้มีดปลายแหลมไล่กระหน่ำแทงเด็กหญิงอายุ 14 ปี จนเสียชีวิต ต่อหน้าแม่และญาติของเธอ

แม้ญาติของเด็กหญิงจะช่วยกันอ้อนวอน และห้ามปราม แต่ไม่เป็นผล เมื่อชายผู้ก่อเหตุขาดสติเกินจะควบคุมตัวเอง

ยายของเด็กหญิงผู้เสียชีวิต เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ก่อนวันเกิดเหตุหลานสาวขอไปอยู่กับแฟนที่จังหวัดลพบุรี จากนั้นคล้อยหลังเพียง 2 วัน ก็เกิดเหตุสะเทือนใจขึ้น

พยานบอกว่า ผู้ก่อเหตุแอบชอบเด็กหญิงอายุ 14 ปี มานาน และพยายามเข้ามาพูดคุยเพื่อสานความสัมพันธ์ แต่กลับถูกเด็กหญิงปฏิเสธมาโดยตลอด กระทั่งสัปดาห์ที่ผ่านมา เด็กหญิงบอกผู้ปกครองว่า ถูกชายอายุ 46 ปี ลวนลาม ครอบครัวจึงพาเข้าแจ้งความ จากนั้นตำรวจได้รวบรวมหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับ ทำให้ชายอายุ 46 ปี บุกมาดักรอเด็กหญิงที่บ้านพักเพื่อเจรจา แต่ไม่สำเร็จ จึงใช้มีดที่พกมากระหน่ำแทงจนเสียชีวิต

เหตุการณ์อุกอาจไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น เพราะ 5 ชั่วโมงต่อมา ชายอายุ 46 ปี ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปในพื้นที่ตำบลวังยายทอง อำเภอเทพารักษ์ จังหวัดนครราชสีมา เพื่อขอความช่วยเหลือหญิงอายุ 30 ปี ซึ่งเป็นอดีตภรรยา และเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง แต่อดีตภรรยาไม่ยอมคุยด้วย จึงลงมือฆ่าปิดปาก ก่อนหลบหนี กระทั่งถูกตำรวจจับกุม

ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า ผู้ต้องหามีอาการเครียดอย่างหนัก หากยังไม่จับตัว อาจเป็นไปได้ว่า เขาจะฆ่าตัวตาย

ผู้ต้องหา อ้างว่า เขาและเด็กหญิงคบหากันได้สักระยะ ต่อมาเด็กหญิงตีตัวออกห่าง ไปคบกับเด็กรุ่นเดียวกัน ทำให้เขาเกิดความหึงหวง และตั้งใจฆ่าแฟนเด็กหญิง แต่ไม่พบตัว จึงหันมาเกลี้ยกล่อมให้กลับมาคบกันเหมือนเดิม ซึ่งเด็กหญิงไม่ยอม จึงเกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรง และพลั้งมือฆ่าเธอเสียชีวิต ท้ายที่สุดผู้ต้องหาต้องถูกดำเนินคดี เพราะอารมณ์ชั่ววูบไม่ยั้งคิดของตัวเอง ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา