สนามข่าว 7 สี

อุกอาจ! ล่ามือยิงชายอายุ 76 ปี เสียชีวิต ขณะนอนอยู่ในบ้าน จ.พัทลุง

เกิดเหตุอุกอาจ คนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง ที่จังหวัดพัทลุง เป็นเหตุให้ชายอายุ 76 ปี เสียชีวิตต่อหน้าคนในครอบครัว โดยไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้ ซึ่งตำรวจจะเร่งสืบสวนหาสาเหตุของปมสังหารว่ามาจากเรื่องใด

เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 20.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ทะเลน้อย ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายยิงปืนใส่บ้านหลังหนึ่ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน จึงประสานกองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยอาสากู้ภัยพัทลุง เข้าตรวจสอบบ้านหลังเกิดเหตุ เลขที่ 315 หมู่ 3 ตำบลทะเลน้อย อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง พบ นายเฉลียว จันทร์ดำ อายุ 76 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่หน้าอก จำนวน 3 นัด และที่ขาด้านขวาอีก 1 นัด นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณห้องโถงกลางบ้าน โดยพบชิ้นส่วนของหัวกระสุนปืนแตกออกเป็นเศษเล็ก ๆ จำนวนหนึ่ง ตกอยู่ข้างร่างผู้เสียชีวิต จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ยังไปพบร่องรอยของกระสุนปืนอีกจำนวน 6 นัด ที่ประตูกระจกด้านหน้าบ้าน

หลานสาวของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า ปกติบ้านหลังนี้จะอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 คน ก่อนเกิดเหตุหญิงอายุ 74 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของผู้เสียชีวิตได้แยกตัวไปอยู่อีกห้องหนึ่ง ส่วนเธอนั่งนวดหลังให้กับ นายเฉลียว (ผู้เสียชีวิต) อยู่บริเวณห้องโถง กระทั่งนวดเสร็จ เธอจึงลุกไปนอนเล่นโทรศัพท์อยู่ที่อีกมุมหนึ่งของบ้าน ส่วน นายเฉลียว ไปนั่งอยู่บนแคร่ไม้ ซึ่งในจังหวะนี้เองที่ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด กระสุนทะลุประตูกระจกด้านหน้าบ้านเข้ามาด้านใน ถูกขา นายเฉลียว ก่อนจะล้มลง ต่อจากนั้นเพียงเสี้ยวนาที ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกันอีกหลายนัด กระสุนเจาะร่างของ นายเฉลียว จนเสียชีวิตต่อหน้าเธอ โดยไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้

ด้าน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เปิดเผยข้อมูลว่า หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสถานที่เกิดเหตุด้วยตัวเองแล้ว เชื่อว่าคนร้ายจงใจมาก่อเหตุ เพราะกราดยิงกระสุนเข้าเป้าจำนวนหลายนัด ขณะนี้ได้กำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ทะเลน้อย เร่งสืบสวน เพื่อคลี่คลายคดีนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์