7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ผู้รับเหมาทำถนนไม่รับผิดชอบ เกิดอุบัติเหตุบ่อย จ.อุดรธานี

ชาวบ้านที่จังหวัดอุดรธานี ร้องเรียนผ่าน Ch7HD Social Care ว่าได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาที่บริษัทผู้รับเหมาไม่รับผิดชอบทำถนน ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างหรือป้ายเตือน เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ขอร้องทุกข์ ตั้งแต่ถนนสายนี้ก่อสร้างมา ชาวบ้านเดือดร้อนมาก เพราะบริษัทผู้รับเหมาไม่ได้แจ้งเตือนและปักป้ายบอกว่ามีการก่อสร้างถนนอยู่ โดยเฉพาะกลางคืน มีผู้ขับขี่ประสบอุบัติเหตุหลายรายแล้ว เดือนที่แล้วดิฉันประสบอุบัติเหตุเอง แผลยังไม่หายเลย มาวันนี้ขับรถผ่าน มีคนประสบอุบัติเหตุอีกแล้ว รถล้มจากปัญหาเดิม ๆ คือ ไม่มีไฟส่องสว่าง ร้องเรียนทางเทศบาลไปแล้วไม่มีอะไรคืบหน้า ไม่มีไฟบอกเขตก่อสร้างเหมือนเดิม อันตรายมาก พิกัดถนนแยกเข้าบ้านหมู่ม่น ตำบลหนองสำโรง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี

ที่จังหวัดสงขลา ชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนน บริเวณถนนรองเมือง ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง ได้รับความเดือดร้อนจากเส้นทางสายดังกล่าว เพราะสภาพพื้นผิวถนนพังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อ น้ำท่วมขังมานานหลายปีแล้ว ทางชุมชนเองได้ทำเรื่องร้องเรียนและขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วหลายหน่วยงาน แต่ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรมให้เลย จึงทำให้ถนนยังมีสภาพเป็นอย่างที่เห็น ขอความช่วยเหลือด้วย เดือดร้อนจริง ๆ