สนามข่าว 7 สี

ตำรวจเร่งคลี่ปมสังหารชายอายุ 76 ปี เสียชีวิตคาบ้าน จ.พัทลุง

ตำรวจจังหวัดพัทลุง เร่งคลี่ปมสังหารชายอายุ 76 ปี ขณะนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านในพื้นที่อำเภอควนขนุน เบื้องต้น จากแนวทางการสืบสวนคาดว่า คนร้ายจงใจมาก่อเหตุ มุ่งสังหารคนในบ้านอย่างแน่นอน เพราะมีการกราดยิงเข้าเป้าทีเดียวจำนวนหลายนัด

ความคืบหน้ากรณีที่คนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่บ้านหลังหนึ่ง ในเขตหมู่ 3 ตำบลทะเลน้อย อำเภอควนขนุน กระสุนไม่ต่ำกว่า 6 นัด พุ่งทะลุประตูกระจกหน้าบ้านเข้าไปภายใน ถูกขาและลำตัวของ นายเฉลียว จันทร์ดำ อายุ 76 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตทันทีอยู่บริเวณเตียงนอนภายในบ้าน โดยเหตุการณ์นี้เกิดเวลาประมาณ 20.00 น. คืนวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงแรกที่ตำรวจ สภ.ทะเลน้อย ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเก็บหลักฐานต่าง ๆ รวมทั้งสอบปากคำหลานสาว ซึ่งเป็นคนสุดท้ายที่อยู่ด้วยกับ นายเฉลียว (ผู้เสียชีวิต) ก่อนจะเกิดเหตุ แต่ก็ยังไม่พบปมข้อขัดแย้งที่นำไปสู่ชนวนสังหาร

กระทั่งเมื่อวานนี้ (31 มี.ค.) ฝ่ายสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ทะเลน้อย ได้ประชุมเพื่อคลี่คลายคดี ก่อนจะกระจายกำลังไปที่บ้านหลังเกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานอื่น ๆ เพิ่มเติม พร้อมกับสอบปากคำสมาชิกทุกคนในครอบครัวอย่างละเอียด โดยน้องชายของผู้เสียชีวิตได้ให้ข้อมูลว่า ปกติพี่ชายเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา ทราบว่าก่อนหน้านี้มีเรื่องหมางใจกับ ชายอายุ 48 ปี ที่มาเช่าบ้านอยู่พื้นที่ติดกัน ในเรื่องที่นำไก่ชนจำนวนมากมาเลี้ยง แล้วปล่อยไก่ชนเดินเพ่นพ่านเข้ามาคุ้ยเขี่ยหากินในเขตบ้านของพี่ชาย จนทำให้มีเรื่องไม่พอใจกัน แต่ก็ไม่ได้รุนแรงอะไร อย่างไรก็ตาม หลังวันเกิดเหตุตำรวจได้ตามตัวชายคนนี้ มาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ พร้อมเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ไว้แล้ว ก่อนจะปล่อยตัวไป

ขณะที่ ญาติอีกคนเปิดใจ เผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ความสูญเสียที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมา นายเฉลียว เป็นคนนิสัยดี จึงเป็นที่รักใคร่ของญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูง โดยทุกเช้าจะทำกับข้าวออกไปใส่บาตรพระ เสร็จแล้วก็จะเข้าบ้านมานอนดูโทรทัศน์ ไม่ค่อยออกไปไหน เว้นแต่มีงานศพคนรู้จัก หรืองานบุญในหมู่บ้าน ถึงจะออกไปช่วยเหลืออย่างเต็มที่

สำหรับผู้ก่อเหตุในคดีนี้ ตำรวจยังไม่ทราบว่ามีจำนวนกี่คน แต่เบื้องต้นจากแนวทางการสืบสวนมีข้อมูลที่น่าเชื่อได้ว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในพื้นที่ โดยมีพฤติการณ์เดินมานั่งเก้าอี้ที่ตั้งอยู่เยื้องกับประตูกระจกหน้าบ้าน ซึ่งบริเวณนี้เป็นจุดที่สามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวของคนในบ้านได้อย่างชัดเจน ก่อนจะอาศัยจังหวะที่ นายเฉลียว (ผู้เสียชีวิต) นั่งอยู่คนเดียว แล้วชักปืนกราดยิงเข้าไปในบ้าน จนกระสุนเจาะร่างชายอายุ 76 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ ตำรวจขอเวลาในการสืบสวนสอบสวนในทุกมิติอย่างรอบด้าน ทั้งประเด็นขัดแย้งผลประโยชน์ในบางเรื่อง รวมถึงเรื่องบุคคลที่เข้ามาเกี่ยวพันกับคนในครอบครัวของผู้เสียชีวิต โดยมั่นใจว่าจะสามารถนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้โดยเร็ว