สนามข่าว 7 สี

ด.ญ.อายุ 9 ขวบ แจ้งตำรวจ พ่อเลี้ยงฝังศพแม่นาน 5 ปี จ.ชลบุรี

เด็กหญิงอายุ 9 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงบังคับให้ออกไปขายของตามเมืองพัทยา พอตำรวจไปจับกุม กลับพบข้อมูลที่น่าตกใจ โดยเด็กหญิงเผยว่า แม่ของเธอเสียชีวิตแล้ว ส่วนศพถูกพ่อเลี้ยงนำไปฝังอำพราง

ตำรวจ สภ.แสนสุข ร่วมกับ สภ.พัทยา ประสานนำรถแบ็กโฮขุดหาศพของหญิงอายุ 23 ปี หลังมีข้อมูลว่า ถูกสามีนำมาฝังบริเวณสุสานสว่างผล ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีพื้นที่กว่า 50 ไร่ โดยขุดหลุมลึกลงไปประมาณ 30 เซนติเมตร ใช้เวลาค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง กระทั่งพบกระดูกของมนุษย์ พร้อมเสื้อผ้าในสภาพขาดวิ่น จึงให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานนำไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อยืนยันว่า เป็นศพของหญิงอายุ 23 ปี จริงหรือไม่

การค้นหาศพในครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจ สภ.พัทยา ได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดีว่า มีเด็กผู้หญิงอายุ 9 ขวบ เดินขายผลไม้ให้กับชาวต่างชาติในเมืองพัทยา สร้างความรำคาญให้กับนักท่องเที่ยว ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบ และนำตัวเด็กหญิงไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี จากนั้นได้สอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพ โดยเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ ให้ข้อมูลว่า ถูกพ่อเลี้ยงอายุ 49 ปี บังคับให้ออกมาขายของ หากไม่ทำก็จะถูกทุบตี นอกจากนี้ ยังบอกอีกว่า แม่ของเธอเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ซึ่งพ่อเลี้ยงได้นำศพแม่ไปฝังภายในสุสานสว่างผล ตำรวจจึงมาตรวจสอบ

ตำรวจนำตัวชายอายุ 49 ปี มาสอบสวน เขายอมรับว่า นำร่างของภรรยามาฝังเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว เนื่องจากภรรยาประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บสมองกระทบกระเทือน และก็ไม่มีเงินรักษา จนกระทั่งเสียชีวิตลงก็ไม่มีเงินทำศพ จึงนำร่างของภรรยามาฝังไว้ที่สุสานดังกล่าว จากนั้นก็พาลูกเลี้ยงไปรับจ้างหาเงินอยู่ในเมืองพัทยา

ตำรวจแจ้งข้อหาชายอายุ 49 ปี ฐานค้ามนุษย์ และอำพรางซ่อนเร้นศพ หากสอบสวนพบความผิดเพิ่ม ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก