สนามข่าว 7 สี

แม่ลูกร้องเอาผิด ชายอ้างเป็นตำรวจ 4 นาย ข่มขู่เรียกเงิน

แม่ลูกคู่หนึ่งไปร้องกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม ให้ช่วยคุ้มครองความปลอดภัย และเอาผิดกับชายที่แอบอ้างเป็นตำรวจ 4 นาย เข้ามาข่มขู่เรียกเงิน

แม่ลูกคู่นี้เข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองบังคับการปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับชายที่แอบอ้างว่าเป็นตำรวจเข้ามาข่มขู่ โดยนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปมอบให้เป็นหลักฐาน

ผู้เสียหาย บอกว่า เหตุการณ์นี้เริ่มต้นเมื่อปี 2560 มีชายฉกรรจ์ 4 คน อ้างเป็นตำรวจ สน.วัดพระยาไกร เข้ามาถามหาคนชื่อ "เอส" ซึ่งเป็นแฟนที่เพิ่งคบหากันได้ไม่นาน จากนั้นได้เข้าตรวจค้นในบ้านโดยที่ไม่มีหมายค้น จนกระทั่งเดินออกมาพร้อมกับแฟน และยาบ้าประมาณ 1,700 เม็ด ซึ่งแฟนก็รับสารภาพว่า เป็นของตนเอง แต่เรื่องไม่จบเท่านั้น กลุ่มชายที่อ้างเป็นตำรวจได้เรียกเงินจำนวน 400,000 บาท อ้างว่า หากไม่ให้ก็จะดำเนินคดีกับตนเองด้วย เพราะถือว่ารู้เห็นกัน ในตอนนั้นตนเองกลัว จึงรีบยืมเงินจากเพื่อนหลายคนได้จำนวน 65,000 บาท ให้กับกลุ่มชายดังกล่าว แต่หลังจากนั้นก็จะถูกข่มขู่ให้จ่ายเงินจำนวนที่เหลือ บางครั้งก็บุกเข้ามาในบ้านข่มขู่ทั้งตนเองและลูกสาว ซึ่งตนเองก็ห่วงในเรื่องของความปลอดภัย แต่ก็พร้อมจะสู้ด้วยความจริง

ก่อนหน้านี้ เคยร้องทุกข์ไว้ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า จนกระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ในขณะนั้น นางศิรินทิพย์ อยู่ในห้องน้ำ กลุ่มชายดังกล่าวได้บุกมาข่มขู่ พร้อมพูดกับลูกสาวกับเพื่อนลูกสาว ว่า "แม่ไปไหน ใครพาแม่ไปแจ้งความเอาเรื่อง" วันนี้จึงเดินทางมาร้องทุกข์ให้ตำรวจช่วยคุ้มครองความปลอดภัย