ประเด็นเด็ด 7 สี

โจรแสบอ้างโควิด-19 ทำรายได้หาย ย่องลักทรัพย์ตามบ้านพักหาเงินใช้จ่าย

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตามรวบตัวคนร้ายย่องลักทรัพย์ในบ้านพักย่านบางใหญ๋ ได้ทรัพย์สินไปกว่า 300,000 บาท อ้างทำอาชีพขับรถแท็กซี่ แต่สถานการณ์โควิด-19 ทำรายได้หาย จึงย่องลักทรัพย์ตามบ้านพักหาเงินใช้จ่าย ตำรวจคาดมีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 1 คน ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

นายทองปาน นารินรักษ์ อายุ 40 ปี ถูกคุมตัวมาสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรบางใหญ่ หลังเขาก่อเหตุลักทรัพย์ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านบัวทอง 3 ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา

ผู้เสียหายบอกว่า ก่อนเกิดเหตุเธอออกไปทำงานตามปกติ แต่พอกลับเข้ามาเห็นฝ้าเพดานถูกเจาะเป็นรูขนาดใหญ่ ข้าวของในบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ทรัพย์สินหายไปหลายรายการ ทั้งเครื่องเพชร 1 ชุด แหวนเพชร 2 วง ต่างหูทองคำ 3 คู่ สร้อยคอทองคำ 3 เส้น เงินสด และทรัพย์สินอื่น ๆ อีก รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท 

หลังสอบปากคำ ตำรวจคุมตัวนายทองปานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาอ้างว่ามีอาชีพขับรถแท็กซี่ ช่วงหลังมาเกิดสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ลูกค้าหาย เขาจึงขับรถเข้ามาหาเพื่อนในหมู่บ้านนี้บ่อยครั้ง และทุกครั้งที่เข้ามาก็จะสังเกตเห็นว่าบ้านหลังดังกล่าวไม่มีคนอยู่ จึงตัดสินใจก่อเหตุ โดยเข้าไปในบ้านร้างซึ่งอยู่ข้าง ๆ บ้านผู้เสียหาย จากนั้นปีนขึ้นฝ้าบ้านร้างแล้วไต่ไปลงที่บ้านผู้เสียหาย เมื่อได้ทรัพย์สินมากพอ ก็ปีนออกมาทางเดิม

หลังก่อเหตุ ผู้ต้องหาหลบหนีไปกบดานอยู่ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ แต่หนีไม่รอด ถูกตำรวจตามจับตัวได้ในที่สุด ผู้ต้องหาอ้างว่าก่อเหตุเพราะต้องการนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว ตำรวจตรวจสอบพบประวัติเคยเสพยาเสพติดและเคยให้ที่พักคนต่างชาติมาก่อน

ตำรวจเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะมีมากกว่าหนึ่งคน ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำผู้ต้องหา เพื่อหาตัวผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น และบุกรุกเข้าไปในอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่น ก่อนคุมตัวดำเนินคดี