เช้านี้ที่หมอชิต

พายุฝนฤดูร้อนพัดถล่มหลังคาบ้านปลิว-ลูกเห็บตก ช่วงวิกฤตโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - พายุฝนฤดูร้อนพัดถล่ม หลังคาบ้านปลิวเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน แถมพายุลูกเห็บขนาดเท่าเหรียญบาทตกกระหน่ำ ช่วงวิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาดในหมู่บ้าน

นี่คือภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 เม.ย.) ในพื้นที่บ้านคำเตย ตำบลท่าจำปา อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม ขณะที่พายุฝนฤดูร้อนและมีลูกเห็บตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 20 หลัง และพบหลังคาสังกะสีพัดปลิวหายไปคนละทิศละทางอีก 10 หลังคาเรือน

ขณะที่ ชาวบ้านส่วนใหญ่ในพื้นที่เกิดเหตุครั้งนี้ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เหตุการณ์พายุฝนฤดูร้อนตกกระหน่ำดังกล่าว ถือเป็นเหตุการณ์เคราะห์ซ้ำกรรมซัดของชาวบ้านในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เนื่องจากก่อนหน้านี้ พบว่า มีชาวบ้านคนหนึ่งซึ่งอยู่ในตำบลเดียวกัน เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 ท่ามกลางความหวาดผวาและวิตกกังวลที่เกิดขึ้น จนต้องปิดการเข้าออกหมู่บ้านเป็นเวลา 14 วัน และมาเกิดเหตุการณ์ลมพายุฝนฤดูร้อนซ้ำอีก ส่งผลกระทบความเดือดร้อนไปตาม ๆ กัน

หลังเกิดเหตุ ทาง อบต.ท่าจำปา ได้ช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้น โดยจัดสรรงบประมาณเป็นเงิน 50,000 บาท จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านที่เสียหาย