สนามข่าว 7 สี

สาวร้องรั้วสังกะสีล้มขวางถนน ขี่ จยย.ผ่านถูกบาดจนหมดสติ ไร้คนรับผิดชอบ

ปัญหาสายสื่อสารที่หล่นลงมาขวางถนน ทำให้เกิดอุบัติเหตุมีอยู่บ่อยครั้ง แต่ว่าครั้งนี้ ไม่ใช้สายสื่อสาร แต่เป็นรั้วสังกะสีที่ล้มขวางถนน มีหญิงสาวขี่รถจักรยานยนต์ไปชน จนถูกสังกะสีบาด ถึงขั้นหมดสติ แต่ไม่มีใครแสดงความรับผิดชอบ

ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ ก็คือ นางสาวนิศากร จันทะสาร อายุ 23 ปี อาชีพพนักงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองยโสธร ได้พาทีมข่าวไปดูจุดเกิดเหตุ บริเวณถนนเทศบาล 1 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองยโสธร ซึ่งอยู่ด้านหลังโรงเรียนแห่งหนึ่ง

เธอเล่าว่า วันเกิดเหตุ เป็นวันที่ 21 มีนาคม เวลาประมาณ 21.00 น. เธอขี่รถจักรยานยนต์มาตามเส้นทางดังกล่าว เพื่อกลับห้องพัก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ไม่มีไฟส่องสว่าง ขณะนั้นมีรถกระบะขับสวนทางมา เธอจึงเบี่ยงหลบ แต่มองไม่เห็นรั้วสังกะสีล้มขวางถนนอยู่ จึงขับชนอย่างแรง โดยจังหวะที่ชนพยายามใช้มือซ้ายยกขึ้นบัง แต่ก็ไม่พ้น ถูกสังกะสีบาดที่ฝ่ามือซ้าย และศีรษะ อีกทั้งรถยังเสียหลักล้ม ทำให้เธอได้รับบาดเจ็บถึงขั้นหมดสติ กระทั่งมีพลเมืองดีผ่านมาพบ จึงแจ้งกู้ภัยให้นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล โดยแพทย์ต้องเย็บแผลที่ฝ่ามือด้านซ้ายถึง 7 เข็ม และที่ศีรษะอีก 3 เข็ม และยังพักรักษาอาการบาดเจ็บนานถึง 10 วัน โดยไม่สามารถไปทำงานได้ แม้จะเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ตามสิทธิที่มีอยู่ได้ แต่กลับไม่มีผู้ใดออกมาแสดงความรับผิดชอบ

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเธอได้ติดต่อไปยังโรงเรียน แต่ทางโรงเรียนกลับแจ้งว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นส่วนของเทศบาล แต่เมื่อไปสอบถามที่เทศบาล เจ้าหน้าที่กลับบอกว่าเป็นรั้วของโรงเรียน เธอจึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองยโสธร ไว้แล้ว เพื่อนำหลักฐานไปเรียกร้องค่าเสียหายจากเจ้าของพื้นที่ แต่ตอนนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะไปเรียกร้องจากใคร และต้องการให้หน่วยงานที่เป็นเจ้าของออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ ผู้บาดเจ็บยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า ก่อนหน้าที่เธอจะประสบอุบัติเหตุ สังเกตเห็นรั้วสังกะสีดังกล่าว ล้มขวางถนนมานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว แต่ก็ไม่มีหน่วยงานใดมาซ่อมแซม กระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุกับตัวเธอเอง จึงมีชาวบ้านโทรศัพท์ไปแจ้ง และมีเจ้าหน้าที่มาซ่อมแซม อย่างไรก็ตาม เธอขอวิงวอนให้เจ้าของรั้วสังกะสีดังกล่าว คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นประจำ ด้วยการดูแลรั้วให้อยู่ในสภาพที่แข็งแรง และติดไฟส่องสว่างเพ่ิมขึ้น ป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำรอย