สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : เผยภาพผู้โดยสารเรือคลองแสนแสบแออัด สวนกระแส Social Distancing

เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 จึงต้องมีมาตรการ "Social Distancing" แต่ภาพของผู้โดยสารคลองแสนแสบกลับสวนกระแสอย่างสิ้นเชิง 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์โพสต์ภาพขณะทีมีผู้โดยสารไปใช้บริการเรือคลองแสนแสบ ที่มีการเว้นที่นั่งไม่ให้ประชาชนนั่งชิดกันเกินไป ตามมาตรการ "Social Distancing" หรือเว้นระยะทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่บริเวณจุดหนึ่งในเรือกลับมีประชาชนที่เป็นกลุ่มที่ยืนโดยสารเบียดกันแน่นจนถึงขั้นแออัด 

ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า "เรือคลองแสนแสบ ท่าเรือทองหล่อ กั้นไม่ให้คนนั่ง แต่คนไปยืนอัดท้ายเรือแทน น่าจะติดมากกว่านั่งไหม"

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ทางบริษัทผู้ให้บริการเดินเรือในคลองแสนแสบ ประกาศว่า จะหยุดการเดินเรือจนกว่าสถานการณ์จะกลับมาดีขึ้น แต่วันต่อมา (27 มี.ค.) ก็กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยออกกฏให้ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย ยืนห่างกัน 1 เมตร ถ้าเป็นไปได้ก็ควรเลี่ยงการโดยสารทางเรือ

ล่าสุด อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า จากการระบาดของโควิด-19 ตอนนี้บริษัทผู้ให้บริการเรือข้ามฟากสาธารณะ ได้แก่ เส้นทางท่าวังหลัง-ท่าพระจันทร์, ท่าวังหลัง-ท่ามหาราช, ท่าวังหลัง-ท่าช้าง และท่าช้าง-วัดระฆัง จะมีการปรับเปลี่ยนเวลาการให้บริการเรือโดยสารข้ามฟากใหสอดคล้องกับมาตรการของภาครัฐ เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และบางจุดอาจจะมีการงดให้บริการ เพราะฉะนั้นผู้ที่บริการเรือข้ามฟาก โปรดตรวจสอบกับทางบริษัทผู้ให้บริการ

ขอบคุณภาพจาก : Twitter @punky_catster