เช้านี้ที่หมอชิต

รวบทันควัน หนุ่มงัดร้านขายของชำกลางดึก อ้างเรียกซื้อของ แต่เจ้าของไม่ตื่น

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 34 ปี ย่องงัดร้านขายของชำกลางดึก เจ้าของรู้ตัวตามรวบได้ทันควัน อ้างจะมาซื้อเบียร์ เรียกแล้วแต่เจ้าของร้านไม่ตื่น ตำรวจคุมตัวดำเนินคดี

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่ง สวมเสื้อยืด กางเกงยีนขายาว เดินข้ามถนนตรงไปที่ร้านขายของชำ ซึ่งปิดร้านไปนานแล้ว เขาป้วนเปี้ยนอยู่หน้าร้านอยู่นานพักใหญ่ จากนั้นก็เริ่มงัดจนประตูร้านเปิดออก แล้วเดินหายเข้าไปในร้าน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น. วานนี้ บริเวณร้านขายของชำในพื้นที่ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

ต่อมาเวลา 05.00 น. ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี เดินทางไปรับตัวชายอายุ 34 ปี หลังถูก นายประภาส ศรีคราม อายุ 55 ปี เจ้าของร้านขายของชำในภาพกล้องวงจรปิด ตามจับตัวเอาไว้ หลังเขาก่อเหตุงัดเข้าไปในร้านพยายามขโมยของ

นายประภาส ให้การว่า ช่วง 02.00 น. ซึ่งร้านปิดแล้ว เขานอนอยู่ชั้นล่าง ได้ยินเสียงคนงัดประตูหน้าร้าน จึงซุ่มสังเกตดูก็เห็นชายอายุ 34 ปี งัดเข้ามาในร้าน จึงตะโกนเรียกชื่อคนร้าย เพราะจำได้ว่าเป็นคนในหมู่บ้าน ทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหนีไป เขาจึงเรียกลูกเขยให้มาช่วย และติดตามไปจับตัวได้ที่หอพัก แล้วโทรแจ้งตำรวจ

ด้าน ชายอายุ 34 ปี อ้างว่า ก่อนเกิดเหตุดื่มเบียร์อยู่ในซอยตรงข้ามร้าน เมื่อเบียร์หมดจึงมาซื้อที่ร้าน พยายามเรียกแล้ว แต่เจ้าของร้านไม่ตื่น

ต่อมาชายอายุ 34 ปี ได้ยกมือไหว้ขอโทษ นายประภาส เพื่อขอให้ไม่เอาเรื่อง แต่ นายประภาส ยืนยันให้ตำรวจจับตัวไปดำเนินคดี เนื่องจากเมื่อ 5 วันก่อน ชายคนดังกล่าวก็เข้ามางัดร้านและพยายามขโมยของลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง เคราะห์ดีที่ไม่ได้อะไรไป ซึ่งครั้งนั้นเขาไม่เอาเรื่อง และยอมปล่อยตัวไป แต่กลับมาทำอีก ตำรวจจึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาพยายามลักทรัพย์