สนามข่าว 7 สี

รวบพ่อเลี้ยงโหดฆ่าภรรยา ใช้ด้ามจอบตี-ลากศพล้างตัว อำพรางว่าลื่นล้มหัวฟาดพื้น

ตำรวจจับชายอายุ 52 ปี อ้างเมาสุราบันดาลโทสะ ใช้ด้ามจอบทำร้ายภรรยาจนเสียชีวิต ก่อนอำพรางศพหวังให้เป็นอุบัติเหตุลื่นล้ม

ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก จับกุมตัวชายอายุ 52 ปี ผู้ต้องหาใช้ด้ามจอบทำร้ายหญิงอายุ 69 ปี ภรรยาเสียชีวิตในบ้านพัก ที่ตำบลวังกระโจม อำเภอเมืองนครนายก หลังหนีไปหลบซ่อนตัวในบ่อน้ำห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหา สารภาพว่าตนเองมักจะดื่มสุราและมีปากเสียกับภรรยาที่อยู่กินกันมากว่า 10 ปี เป็นประจำ วันเกิดเหตุหยิบด้ามจอบมาตีเข้าที่ท้ายทอยของภรยา 1 ครั้งจนล้มลง จากนั้นก็เข้าไปตีซ้ำจนภรรยานอนแน่นิ่งไป ก่อนจะลากศพของภรรยาไปล้างตัว หวังอำพรางคดีว่าภรรยาลื่นล้มหัวฟาดพื้นเอง จากนั้นเขาก็ออกมานั่งที่เตียงไม้หน้าบ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งลูกสาวของผู้เสียชีวิต มาเจอและพยายามเค้นถาม เขาจึงวิ่งหลบหนี กระทั่งถูกตำรวจตามไปจับกุมตัวได้

หญิงอายุ 41 ปี ลูกสาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 เดือน พ่อเลี้ยงมีท่าทีแปลก ๆ เพราะตอนที่เธออาบน้ำเหมือนพ่อเลี้ยงมายืนอยู่บริเวณห้องอาบน้ำเนื่องจากได้กลิ่นสุราโชยเข้ามา เธอจึงระมัดระวังตัวเอง ผ่านไปหลายวันเธอนำรถจักรยานยนต์ไปซ่อมที่ร้าน พ่อเลี้ยงก็ตามไปที่ร้าน พอเห็นในร้านมีแต่ผู้ชาย พ่อเลี้ยงก็มานั่งลงข้าง ๆ และกำลังจะใช้มือลูบตัว ก่อนถามว่า "จะกลับบ้านได้หรือยัง" เธอจึงขยับตัวหนีและเตรียมกลับบ้าน พ่อเลี้ยงก็พยายามจะให้เธอซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปด้วยกันแต่เธอปฏิเสธ ทำให้พ่อเลี้ยงไม่พอใจขี่รถจักรยานยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว พอไปถึงบ้าน พ่อเลี้ยงก็เดินเข้ามาหา แล้วพูดว่า รู้ไหมว่าเขาขี่รถจักรยานยนต์ล้ม เพราะเป็นห่วงว่าคนในร้านซ่อมรถจะคิดร้ายกับเธอ จากนั้นก็โวยวายขึ้นมา อาการคล้ายคนหึงหวง จึงไปเล่าให้แม่ฟัง และไล่พ่อเลี้ยงออกจากบ้าน แต่ผ่านไปได้เพียง 3 วัน พ่อเลี้ยงก็มาลงมือก่อเหตุฆ่าแม่ของเธอ

ขณะเดียวกัน ตำรวจได้คุมตัวชายอายุ 52 ปี พ่อเลี้ยงไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี ฐานฆ่าผู้อื่น และซ่อนเร้นอำพรางศพ