เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งตรวจหาเส้นทางพนักงานรถไฟฯ ดับจากโควิด-19 ในปทุมธานี-พบเมียติดเชื้อแล้ว

จากกรณีชายอายุ 59 ปี พนักงานการรถไฟแห่งประเทศไทย เสียชีวิตภายในบ้าน จากการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวอยู่ในหมู่บ้าน พื้นที่ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยชายคนนี้ถือเป็นผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกที่เสียชีวิต
ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ทำให้ประชาชนที่พักในหมู่บ้านต่างกังวลว่าจะได้รับเชื้อโควิด-19 หรือไม่

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา องค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมกับรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เดินทางไปที่หมู่บ้านดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมพ่นน้ำยาฆ่ารอบหมู่บ้านและบ้านของชายอายุ 59 ปีที่เสียชีวิต เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้าน

จากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตเป็นพนักงานรถจักร 6 ฝ่ายการช่างกล การรถไฟแห่งประเทศไทย โดยโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ได้รับแจ้งว่าชายคนนี้มีไข้ หมดสติอยู่ภายในบ้านพัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้นำรถฉุกเฉินเข้าไปรับตัว จากนั้นได้นำตัวเข้าห้องความดันลบทันที เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย กระทั่งต่อมาเขาเสียชีวิตเมื่อวานนี้

โดยพบว่าเขาเริ่มมีอาการป่วยวันที่ 16 มีนาคม และไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบางปะกอกกระทั่งกลับมาทำงานขับรถไฟตามปกติ กระทั่งวันที่ 31 มีนาคมเริ่มมีไข้และเหนื่อยหอบประกอบกับมีโรคเบาหวานและโรคหัวใจ ก่อนหมดสติที่บ้านพักของตัวเอง

โดยข้อมูลเบื้องต้นระบุว่าชายคนนี้จะขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟรังสิต เพื่อเดินทางไปหัวลำโพง และขับรถไฟเส้นทางกรุงเทพ-หัวหิน และกรุงเทพ-แก่งคอย ก่อนที่ญาติจะไปรอรับกลับบ้านย่านคลองสาม จากสถานีรถไฟรังสิตทุกวัน

หลังชายคนนี้เสียชีวิตโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ได้รับตัวสมาชิกในครอบครัวทั้ง 5 คนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าไปวันเกิดเหตุ ไปตรวจหาเชื้อและให้กักตัวสังเกตอาการที่เป็นเวลา 14 วัน

ล่าสุดเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาผลการตรวจร่างกายภรรยาของชายรายนี้ พบว่าติดเชื้อโควิด-19 แล้ว ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปรับตัวมารักษา ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ส่วนเส้นทางการเดินทางของชายรายนี้และคนในครอบครัว เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานีอยู่ระหว่างรวบรวม