สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รายงานพิเศษ : เปิดใจหนุ่มป่วนพ่นสีรถชาวบ้าน อ้างสาวตัดสัมพันธ์

หนึ่งในผู้เสียหายเปิดฉากชกใบหน้าหนุ่มวิศวะด้วยความแค้น ก่อนทั้งคู่จะชกต่อยกันขึ้น ที่ สภ.สำโรงใต้ จังหวัดสมุทรปราการ ขณะผู้ต้องหาเข้ามอบตัว หลังก่อเหตุใช้สีสเปรย์ตระเวนพ่นข้อความหยาบคายใส่รถชาวบ้านเกือบ 10 ราย ในชุมชนสะพานเขียว ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อ 3 วันที่ผ่าน

ย้อนกลับไปในคืนเกิดเหตุ ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยภาพหนุ่มวิศวะสวมเสื้อแขนยาว และหน้ากากอนามัย ตระเวนใช้สีสเปรย์พ่นข้อความหยาบคายใส่รถยนต์ชาวบ้านหลายราย ต่อมา เจ้าของรถแต่ละคัน ทยอยเข้าแจ้งความกับตำรวจ หลังเห็นรถที่จอดไว้ ถูกพ่นสีเกือบรอบคัน

จากนั้น ตำรวจ เชิญตัวนางสาวปู ที่มีการพ่นชื่อไว้บนรถของผู้เสียหายมาสอบถามข้อเท็จจริง เธอให้การว่าผู้ก่อเหตุก่อกวนเธอหลายครั้ง แต่ระยะหลังได้เลิกติดต่อไป เพราะฝ่ายชายเป็นคนอารมณ์ร้อน พูดไม่ถูกหูก็จะด่าทอ หลังจากนั้นก็โทรมาก่อกวนตลอดทั้งวันทั้งคืน จึงเลือกตัดความสัมพันธ์ ก่อนจะกลายเป็นปมสาเหตุ ที่ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่พอใจ และประชดรัก ด้วยการนำสีไปพ่นใส่รถชาวบ้าน

ขัดแย้งกับคำให้การของผู้ก่อเหตุที่อ้างว่า เขาคบหากับฝ่ายหญิงผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ ซ้ำยังโอนเงินให้ทุกครั้ง หากเธอขอความช่วยเหลือ แต่ก่อนเกิดเหตุถูกฝ่ายหญิงตัดสัมพันธ์ จึงเกิดอารมณ์โมโห ตระเวนใช้สีสเปรย์พ่นใส่รถชาวบ้าน และมักจะก่อเหตุเช่นนี้มาหลายครั้งที่มีปากเสียงกับฝ่ายหญิง

ขณะที่หญิงคู่กรณี วอนสังคมเข้าใจว่า เหตุการณ์นี้เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบของฝ่ายชาย ส่วนความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยังขัดแย้งกันหลายประเด็น แต่นั่นอาจเป็นเพียงปมสาเหตุ ที่ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับคนอื่น ดังนั้นจึงเป็นเรื่องแปลกที่หนุ่มคนนี้เลือกจะใช้อารมณ์โมโห สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านหลายคน ซ้ำยังทำมาแล้วมากถึง 4 ครั้ง

ตำรวจแจ้งข้อหา ทำให้เสียทรัพย์กับ ผู้ก่อเหตุ โดยเขายินยอมรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด ส่วนกรณีความสัมพันธ์กับหญิงสาว ตำรวจได้ให้ทั้งคู่พูดคุยไกล่เกลี่ยกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านอีก ขณะนี้มีผู้เสียหายที่ถูกพ้นสีรถยนต์เกือบ 10 ราย ทยอยเข้าแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุแล้ว