สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

คนขับรถตู้ต้องสงสัยทิ้งเด็กหญิงเข้าให้ปากคำ จ.ชลบุรี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงกลางดึก วันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบเด็กหญิงคนหนึ่ง นอนร้องไห้ฟูมฟายอยู่บริเวณหน้าสถานีไฟฟ้าบางแสน 1 ถนนสุขุมวิท ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จึงประสานอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม เข้าตรวจสอบก็พบเด็กหญิงคนดังกล่าวอยู่ในสภาพคล้ายถูกมอมยา พูดจาวกไปวนมาไม่รู้เรื่อง และมีรอยฟกช้ำตามลำตัวหลายแห่ง เบื้องต้นจากการสอบถามพลเมืองที่เข้าไปช่วยเหลือให้ข้อมูลว่า ขณะเขาขับรถผ่านจุดเกิดเหตุเห็นเด็กหญิงคนนี้ นอนดิ้นทุรนทุรายอยู่ริมถนน เมื่อจอดรถลงไปดูเห็นสภาพแล้ว คาดว่าน่าจะถูกทำร้ายมา โดยในจังหวะนั้นพบมี รถตู้คันหนึ่งจอดอยู่ด้วย สอบถามชายคนขับรถตู้ อ้างว่าขับรถผ่านมาเห็นเหตุการณ์เหมือนกันแล้วเร่งเครื่องขับรถออกไปทันที ยังดีที่จังหวะนั้นพลเมืองดีมีไหวพริบใช้โทรศัพท์บันทึกภาพทะเบียนรถตู้คนนั้นไว้ได้ ก่อนนำไปมอบให้ตำรวจตรวจสอบว่าเป็นรถของบุคคลใด

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (3 เม.ย.) ชายอายุ 57 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถตู้คันที่อยู่ในจุดเกิดเหตุได้ประสานพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด เพื่อเข้าให้ปากคำแล้ว โดยเขาให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุไปรับเด็กหญิงอายุ 14 ปี ซึ่งนั่งดื่มสุราอยู่สถานที่แห่งหนึ่งในตำบลแสนสุข ระหว่างทางเด็กหญิงบอกว่าปวดปัสสาวะ จึงจอดรถริมถนนเพื่อให้ลงไปปัสสาวะ แต่ปรากฏว่าเด็กหญิงมีอาการเพ้อจนขาดสติ แถมยังพูดจาจับใจความไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร จึงยืนดู กระทั่งเห็นว่ามีชาวบ้านจำนวนหนึ่งเข้ามาช่วยเหลือแล้ว เขาจึงขับรถตู้ออกไป ซึ่งภายหลังจากการสอบปากคำแล้วเสร็จได้ปล่อยตัวไป โดยยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด

ขณะที่พ่อของเด็กหญิงออกมาเปิดใจกับทีมข่าวว่า ที่ผ่านมาลูกสาวเป็นเด็กชอบเที่ยว และติดเพื่อน จึงไม่รู้ว่าก่อนเกิดเหตุลูกสาวไปเที่ยวดื่มกินที่ไหนมาจนเมาไม่ได้สติขนาดนี้ โดยขณะนี้จึงไม่ทราบแน่ชัดว่าลูกสาวถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ ทั้งหมดต้องรอผลการตรวจร่างกายอย่างละเอียดจากแพทย์ หากผลตรวจออกมายืนยันว่าลูกสาวถูกล่วงละเมิดทางเพศจะต้องดำเนินคดีเอาผิด คนที่ก่อเหตุให้ถึงที่สุด