สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เร่งช่วยเด็กหญิงอายุ 12 ขวบ ถูกพ่อแท้ๆ ข่มขืน จ.ระยอง

ญาติพาเด็กหญิงอายุ 12 ขวบ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ. บ้านฉาง จังหวัดระยอง หลังเด็กเล่าว่าถูกพ่อแท้ๆ ข่มขืน จากนั้นตำรวจเร่งประสานเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก และครอบครัว จังหวัดระยอง ร่วมสอบปากคำเบื้องต้น

เด็กหญิงเปิดเผยว่า พ่อและแม่แยกทางกันตั้งแต่เธออายุเพียง 5 ขวบ จากนั้นตาและยาย จึงนำไปเลี้ยงดูที่จังหวัดลพบุรี กระทั่งมีญาติกลับจากต่างประเทศมากักตัวป้องกันเชื้อโควิด-19 ที่บ้าน ทำให้ครอบครัวส่งเด็กหญิงมาไว้กับป้าที่กรุงเทพฯ ป้าเกรงว่าเด็กหญิงจะไม่ปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 จึงส่งเด็กมาอยู่กับพ่อที่อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง กระทั่งกลางดึกวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ขณะที่เด็กหญิงนอนหลับอยู่ในห้องกับพ่อที่อยู่ในอาการเมาสุราสองต่อสอง ปรากฏว่าเธอถูกพ่อแท้ๆ ลงมือข่มขืน และก่อเหตุซ้ำอีกในวันต่อมา

เมื่อญาติทราบเรื่องจึงพาเด็กหญิง เข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อเอาผิดกับพ่อแท้ๆ โดยหลังสอบปากคำ ตำรวจได้พาไปตรวจร่างกายหาร่องรอยการถูกข่มขืน เพื่อเป็นหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข่าวไปหาญาติที่ลพบุรี พร้อมพาเด็กหญิงไปดูแลชั่วคราวที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยอง เพื่อความปลอดภัยของเด็กผู้เสียหาย