7HD ร้อนออนไลน์

สลด 3 นศ.สาว ชวนกันดิ่งสะพานพระราม 8 ฆ่าตัวตาย

ร.ต.อ.สรพงษ์ โพธิ์ขาว รอง สว.(สอบสวน) สน.บวรมงคลแจ้งเหตุมีคนกระโดนน้ำฆ่าตัวตายเป็นผู้หญิง 3 ราย ที่บริเวณใต้สะพานพระราม 8  แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัดจึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าที่แพทย์เวร รพ.ศิริราชและเจ้าหน้าประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณใต้สะพานพระราม 8 พบหญิงสาว 2 คน กำลังจะจมน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้น้ำเรือเข้าให้การช่วยเหลือ ได้ทั้ง 2 คน ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี อีกรายชื่อน.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี มีอาการสำลักน้ำอย่างรุงแรงเจ้าหน้าที่เร่งทำ CPR แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลมาว่า ยังมีผู้สูญหายอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยชุดประดาน้ำเร่งงมหาร่างผู้เสียชีวิต ใช้เวลาประมาณ  2 ชั่วโมง จึงพบร่างผู้เสียชีวิต ชื่อ น.ส.ซี (นามสมมุติ)

สอบสวน น.ส.เอ ให้การว่า น.ส.บี และน.ส.ซี เป็นเพื่อนที่เคยเรียนหนังสืออยู่ด้วยกัน และได้มาพักอาศัยอยู่ด้วยกัน เมื่อคืนวันที่ 3 เม.ย.เวลาประมาณ 22.00 น.ได้นั่งรถแท็กซี่มาจากหอพัก มาลงที่สะพานพระราม 8 เพื่อที่จะมาฆ่าตัวตายพร้อมกัน เนื่องจากมีปัญหาชีวิตส่วนตัว โดยเมื่อมาถึงสะพานพระราม 8 ก็เกิดเปลี่ยนใจจะหาที่โดดใหม่ จึงเดินเท้าไปที่สะพานพุทธ แต่เกิดเปลี่ยนใจมากระโดดที่สะพานพระราม 8 ตามเดิม

ด้านบิดา ของ น.ส.เอ กล่าวว่า ลูกสาวเรียนอยู่มหาวิทยาลัยหอการค้าชั้นปี 1 แต่ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาได้เกิดไวรัสโควิด-19 ระบาด จึงเกรงว่า ลูกสาวจะติดโรคดังกล่าว จึงได้ให้ลูกพักการเรียนไปก่อน จากนั้นจึงได้รับตัวกลับมาพักอาศัยยังบ้านที่สมุทธปราการ และเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ได้ให้ลูกสาวน้ำเงินมาจ่ายค่าห้องและก็ไม่สามารถติดต่อได้ จนมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ส่วนผู้ตายทั้งสองคนตนเองก็รู้จัก เนื่องจากเป็นคนบ้านเดียวกัน และเคยเรียนหนังสือมากับลูกสาวในช่วงมัธยมปลาย แต่ก็ไม่ทราบสาเหตุที่ผู้ตายทั้งสองตัดสิ้นใจฆ่าตัวตาย

ร.ต.อ.สรพงษ์ กล่าวว่า เบื้องต้น คาดว่าน่าจะเกิดจากปัญหาชีวิตส่วนตัว เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลจาก น.ส.เอ มาว่า ตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา ที่ทั้งสามคนอยู่ด้วยกัน มีการวางแผนที่จะฆ่าตัวตายตลอดเวลา โดยหลังจากนี้จะได้นำตัวผู้รอดชีวิตส่งตัวไปตรวจยัง รพ.ศิริราช อย่างระเอียดอีกครั้ง เนื่องจากมีอาการไข้ขึ้นสูง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะต้องติดตามพ่อแม่และญาติพี่น้องมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง จากนั้นจึงประสานญาติรับศพเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป