เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นักศึกษาสาว 3 คน กระโดดสะพานพระราม 8 พร้อมกัน เสียชีวิต 2 คน

ตำรวจ สน.บวรมงคล รับแจ้งเหตุมีคนกระโดดน้ำบริเวณสะพานพระราม 8 จำนวน 3 คน จึงเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย พบหญิงสาว 2 คนกำลังจะจมน้ำ จึงนำเรือเข้าให้การช่วยเหลือ พบเป็นหญิงอายุ 20 ปี โดยมีอยู่ 1 คน สำลักน้ำอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่พยายามปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ และยังพบว่ามีผู้สูญหายอีก 1 คน ชุดประดาน้ำจึงเร่งงมค้นหา ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่ม

สอบสวนหญิงสาวที่รอดชีวิต บอกว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนเป็นพี่น้องกัน และมาพักอาศัยอยู่ที่หอพักย่านดินแดงด้วยกัน เมื่อคืนนี้ช่วง 22.00 น. (3 เม.ย.) ทั้ง 3 คนได้นั่งรถแท็กซี่มาที่สะพานพระราม 8 เพื่อกระโดดน้ำพร้อมกัน เนื่องจากมีปัญหาชีวิต

พ่อของหญิงสาวที่รอดชีวิต บอกว่า ลูกเรียนอยู่มหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 1 แต่ช่วงนี้โรคโควิด-19 ระบาด จึงให้ลูกสาวพักการเรียนไปก่อนเพราะกลัวจะติดเชื้อ จากนั้นได้รับตัวกลับมาอาศัยที่บ้านในจังหวัดสมุทรปราการ แต่เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ลูกสาวได้นำเงินไปจ่ายค่าเช่าหอพัก จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลยจนกระทั่งเกิดเหตุ

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากปัญหาชีวิตส่วนตัว เนื่องจากผู้รอดชีวิตให้การว่า ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ทั้ง 3 คนอาศัยอยู่ด้วยกัน และวางแผนจะจบชีวิตมาตลอด หลังจากนี้จะส่งตัวหญิงสาวไปตรวจร่างกายเนื่องจากมีไข้สูง 38 องศาเซลเซียส