สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ระทึก! หนุ่มคลั่งตามง้อแฟนสาวไม่สำเร็จ ใช้น้ำมันราด หวังจุดไฟเผา จ.เพชรบูรณ์

หญิงสาว อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พุเตย จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อให้ดำเนินคดีชายอายุ 37 ปี อดีตแฟนที่เลิกรากันมาประมาณ 2 เดือนแล้ว แต่ฝ่ายชายยังตามราวีมาโดยตลอด กระทั่งช่วงสายของเมื่อวานนี้ 4 เม.ย. ขณะเธอขี่รถจักรยานยนต์จะไปทำงาน ระหว่างทางขี่รถมาถึงบ้านหนองสมบูรณ์ หมู่ 6 ตำบลพุขาม อำเภอวิเชียรบุรี ได้เจอกับฝ่ายชายที่ขี่รถจักรยานยนต์มาดักรอ ก่อนจะบังคับให้เธอจอดรอเพื่อเจรจาขอคืนดี แต่เธอตอบปฏิเสธ ยิ่งทำให้ฝ่ายชายโมโห พูดข่มขู่สารพัดว่าถ้าไม่ยอมคืนดีด้วยจะจุดไฟเผาร่างของเธอทั้งเป็น จากนั้นไม่ทันขาดคำ ฝ่ายชายก็ทำตามที่พูดข่มขู่ ยกขวดน้ำมันเบนซินที่ใส่ขวดเตรียมมาราดลงบนศีรษะ และลำตัว จนเสื้อผ้าที่เธอสวมใส่เปียกชุ่ม

แต่เคราะห์ยังดี ในจังหวะที่ฝ่ายชายกำลังจะจุดไฟแช็กที่กำไว้ในมือเผาร่างของเธอ ปรากฏมีชาวบ้านผ่านมาเห็นเข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน เธอจึงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนฝ่ายชายอาศัยช่วงชุลมุนเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป

เพราะเป็นพฤติการณ์ที่ถือว่าเป็นภัยต่อชีวิต หลังเกิดเหตุเธอรีบเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีกับชายอายุ 37 ปี โดยทันที เนื่องจากกลัวว่าจะย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำ ขณะนี้ชุดสืบสวน สภ.พุเตย อยู่ระหว่างลงพื้นที่ติดตามตัวมาสอบสวน ดำเนินคดีต่อไป

สามี-ภรรยา ทะเลาะกันจุดไฟเผาบ้านไหม้ทั้งหลัง จ.สุพรรณบุรี
ตำรวจ สภ.ด่านช้าง ได้รับแจ้งเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่ง อยู่ในหมู่ 1 ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จึงประสานเจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลด่านช้าง จำนวน 2 คัน เข้าไปยังบ้านหลังเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านแบบครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยเปลวเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำ เพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านหลังที่อยู่ข้างเคียง ซึ่งกว่าจะสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงใช้เวลานานพอสมควร ทำให้บ้านหลังดังกล่าว รวมทั้งทรัพย์สินต่างๆ และรถจักรยานยนต์ อีก 2 คัน ที่เก็บไว้ในบ้าน ถูกเพลิงไหม้จนไม่เหลือ

เคราะห์ดีที่สามีภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ขณะเกิดเหตุมีเพื่อนบ้านกล้าเสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยนำตัวออกจากกองเพลิง ทั้งในสภาพมีบาดแผล ถูกไฟไหม้ทั่วร่างกาย ก่อนทั้งคู่จะถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลด่านช้าง

พยานที่เห็นเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่า ผู้บาดเจ็บ ทั้ง 2 คน เป็นสามีภรรยากัน ที่ผ่านมามักมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยครั้ง กระทั่งมาคราวนี้ได้ยินทั้งคู่ทะเลาะกันเสียงดังลั่นออกมานอกบ้าน จากนั้นไม่นานก็เห็นเปลวเพลิงลุกไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว

สำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ขณะนี้ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุ เนื่องจากต้องรอให้สามีภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุ ฟื้นจากอาการบาดเจ็บเสียก่อน จึงจะเรียกตัวมาสอบสวน ถึงสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป