สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ระทึก! ชายคลั่งยาบ้า จุดไฟเผาบ้านตัวเอง ปมทะเลาะกับเมียระแวงปันใจ

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงสายของเมื่อวานนี้ 4 เม.ย. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลคำป่าหลาย จังหวัดมุกดาหาร เร่งนำรถน้ำ เข้าฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ บ้านปูนชั้นเดียวหลังหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 14 ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมืองมุกดาหาร โดยใช้เวลากว่า 30 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน พบ เครื่องมือช่าง และรถยนต์ จำนวน 1 คัน ถูกไฟไหม้ เสียหายเพียงเล็กน้อย

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เพลิงไหม้ดังกล่าว เขาเชื่อว่าเป็นฝีมือของชายอายุ 30 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของเจ้าของบ้าน โดยก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุได้ยินเสียงทะเลาะกับภรรยาอย่างรุนแรง เนื่องจากหึงหวงกลัวว่าจะภรรยาปันใจไปมีชายคนใหม่ หลังจากนั้นก็ไปดื่มสุรา และเสพยาบ้า จนถึงช่วงเที่ยงของเมื่อวานนี้ 4 เม.ย. ชายอายุ 30 ปี ก็ส่งเสียงตะโกนโวยวาย ว่า “จะเผาทิ้งให้หมด“ จากนั้นไม่นานก็เกิดเพลิงไหม้ภายในบ้านจริงตามที่เขาพูดไว้ ก่อนจะวิ่งหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในป่า ด้านหลังบ้าน

และเป็นภาพที่น่าสะเทือนใจ ทันทีที่แม่ของผู้ก่อเหตุ ซึ่งออกไปหาเก็บของป่ากลับมาเห็นสภาพภายในบ้าน ถูกเพลิงไหม้ แม้เพียงแค่บางส่วนก็ตาม แต่ก็ทำให้เธอถึงกับเข่าทรุด นั่งร้องไห้ และตัดพ้อต่อการกระทำของลูกชาย โดยในระหว่างที่ถูกแม่ต่อว่านั้น ชายอายุ 30 ปี กลับไม่สะทกสะท้าน แถมยังแสดงอาการโวยวายอย่างคนขาดสติ จนทำให้ญาติต้องช่วยกันจับตัวไปส่งให้ตำรวจถึงที่โรงพัก เพื่อสงบสติอารมณ์ พร้อมตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป