สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

สุดสะเทือนใจ 3 สาวนัดกันกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา ฆ่าตัวตาย ดับ 2 ราย

เหตุเกิดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ชีพช่วยกันปั๊มหัวใจช่วยชีวิตหญิงสาวคนหนึ่งหลังงมร่างขึ้นมาจากน้ำได้ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ หลังจากนั้นก็เร่งงมหาร่างของหญิงสาวอีก 1 คน จนกระทั่งพบห่างจากจุดที่หญิงสาวกระโดดลงไปไม่ไกล จากการตรวจสอบ ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน คือนางสาวเภาวณา บุญธานี และนางสาวสุวัฒนา บุญธานี อายุประมาณ 20 ปี ซึ่งทั้งคู่มีศักดิ์เป็นน้าหลานกัน

ในที่เกิดเหตุ ยังพบตัวหญิงสาวอีก 1 คน ซึ่งกระโดดน้ำไปพร้อมกับผู้เสียชีวิต แต่ได้ร้องขอความช่วยเหลือ จนมีชาวบ้านช่วยเหลือขึ้นมาได้

โดยหญิงสาวที่รอดชีวิต ซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ให้การว่า ตนและเพื่อนได้ร่วมกันคิดวางแผนฆ่าตัวตายมานาน 2-3 ปีแล้วกระทั่งวันนี้สบโอกาสจึงเดินทางจากที่พักย่านดินแดง เพื่อหวังจะมากระโดดน้ำฆ่าตัวตาย

ด้านตำรวจ สน.บวรมงคล เปิดเผยว่า จากการตรวจร่างกายหญิงสาวที่รอดชีวิต พบว่ามีไข้ค่อนข้างสูง จึงได้ส่งตัวไปตรวจที่โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งจากการสอบสวนสาเหตุในเบื้องต้น หญิงสาวที่รอดชีวิตให้การว่า เพื่อนทั้ง 2 คน มีปัญหาส่วนตัวกับครอบครัว จึงได้นัดกันไปก่อเหตุ ขณะที่มารดาของหญิงสาวที่รอดชีวิต ก็บอกว่าบุตรสาวเคยไปหาหมอเพื่อปรึกษาอาการป่วยจิตเวช ซึ่งเมื่อตนเองทราบข่าวว่าบุตรสาวคิดสั้นตามเพื่อนก็รู้สึกตกใจ หลังจากนี้คงให้กลับไปบ้านที่ต่างจังหวัด เพื่อดูแลให้ใกล้ชิดขึ้น

อีกเหุตเกิดเมื่อเช้าวานนี้เช่นกัน โดยตำรวจ สน.หัวหมาก ไปตรวจสอบเหตุชายชาวอังกฤษ ทราบชื่อคือ นายไบรอัน แซลล่า ลินด์เซ อายุ 60 ปี ตกจากบนทางด่วนศรีรัช ขาออก ลงมาเสียชีวิตอยู่บนถนนรามคำแหง ขาเข้า ใกล้ป้อมจราจรแยกรามคำแหง เจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นไปตรวจสอบบนทางด่วน พบรถกระบะสีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน 1 กฌ 2974 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในช่องทางด้านซ้าย ในรถพบจดหมายเขียนด้วยลายมือของผู้เสียชีวิตทิ้งไว้ 3 แผ่น

ตำรวจได้ตามตัวหญิงชาวไทยซึ่งเป็นภรรยาของนายไบรอันมาสอบสวน ทราบว่า นายไบรอันเข้ามาทำงาน และอาศัยอยู่ในเมืองไทยนานถึง 30 ปีแล้ว สาเหตุที่คิดสั้น น่าจะมาจากอาการป่วยโรคซึมเศร้า ซึ่งก็มาจากปัญหาเรื่องธุรกิจที่ทำอยู่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ