อาทิตย์ติดข่าว

ผู้ว่าฯ ภูเก็ตสั่งล็อกดาวน์ป่าตอง วัดไข้คนในพื้นที่ป้องกันเชื้อโควิด-19

จังหวัดภูเก็ต ออกประกาศล็อกดาวน์ป่าตอง โดยการปิดพื้นที่ห้ามเดินทางเข้าออก เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ออกประกาศล็อกดาวน์ป่าตอง โดยปิดพื้นที่ ห้ามไม่ให้เดินทางเข้าออก เนื่องจากพื้นที่ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ เป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ยกเว้นยานพาหนะสำหรับการขนส่งสินค้า เครื่องอุปโภคบริโภค น้ำมันเชื้อเพลิง และรถฉุกเฉินทางการแพทย์ ซึ่งหากผู้ฝ่าผืนคำสั่งดังกล่าว ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ พร้อมตั้งจุดคัดกรองโรคโควิด-19 โดยหลังมีการประกาศคำสั่งดังกล่าว พบว่า ถนนหลายสายในเขตพื้นที่ตำบลป่าตอง บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา โดยเฉพาะตามถนนสายหลัก

ที่จังหวัดสงขลา หลังจากนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ออกคำสั่งปิดเมือง ห้ามบุคคลใดเดินทางเข้าออก และข้ามเขตพื้นที่จังหวัดสงขลา ทั้งทางบก และทางน้ำ เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการแก้ไข และป้องกันปัญหาในเรื่องของโรคโควิด-19 นั้น พบว่า มีประชาชนเดินทางออกมาในพื้นที่เท่านั้น แต่ไม่ได้มีการเดินทางออกนอกพื้นที่

ส่วนเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ยังคงวางกำลังตามเส้นทางสายหลัก และสายรอง โดยไม่อนุญาตให้ประชาชนจากจังหวัดใกล้เคียง เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดสงขลา แต่อย่างใด