สนามข่าว 7 สี

นาทีชีวิต ช่วยเหลือนักธุรกิจคิดสั้นกระโดดสะพาน เพราะพิษโควิด-19 จ.ฉะเชิงเทรา

เมื่อวานนี้ เกิดเหตุระทึก ชายคนหนึ่งเกิดความเครียดจากภาระหนี้สินล้นพ้นตัว ตัดสินใจจะจบชีวิตตัวเองด้วยการกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำ ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่สามารถช่วยชีวิตชายคนนี้ไว้ได้

เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วานนี้ (5 เม.ย.) บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ถนนเทพรัตน หรือถนนบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 50 ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ในพื้นที่ตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา มีพลเมืองดีแจ้งตำรวจ สภ.บางปะกง พบเห็นชายคนหนึ่ง ทำท่าคล้ายจะกระโดดสะพานเพื่อฆ่าตัวตาย ตำรวจสายตรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลท่าข้าม และกู้ภัยฉะเชิงเทรา จึงรีบไปตรวจสอบ ก็พบชายอายุ 36 ปี สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้น ยืนแทรกตัวอยู่ระหว่างช่องว่างของราวสะพาน โดยมีเพื่อนพยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อมอยู่ก่อนหน้าแล้ว

ช่วงแรก ชายอายุ 36 ปี  ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าใกล้ จึงให้เพื่อนของชายคนดังกล่าวพยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อม เพื่อถ่วงเวลาให้เรือกู้ชีพมารออยู่ใต้สะพาน แต่ระหว่างที่เพื่อนของชายคนดังกล่าวเดินเข้าประชิดตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เดินตามเข้าไปด้วย อาศัยจังหวะเข้าชาร์จตัวชายคนดังกล่าว เข้ามาอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยได้สำเร็จ

จากการสอบถามชายอายุ 36 ปี ทราบว่า เกิดความเครียดจากธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหารที่ทำอยู่ต้องหยุดกิจการ จากสถานการณ์เชื้อโควิด-19 ที่แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ทำให้ต้องแบกรับภาระหนี้สินทั้งในและนอกระบบ จนหาทางออกไม่ได้ จึงตัดสินใจขับรถจากจังหวัดชลบุรี เพื่อจะมาจบชีวิตที่สะพานแม่น้ำบางปะกง โดยได้โทรศัพท์บอกเพื่อนให้มาเก็บกุญแจรถที่วางอยู่บนราวสะพาน

หลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยกันปลอบใจชายคนดังกล่าว จนสงบสติอารมณ์ได้แล้ว จึงให้เพื่อนรับตัวกลับบ้าน พร้อมประสานให้ครอบครัวช่วยให้กำลังใจและดูแลอย่างใกล้ชิด ป้องกันการก่อเหตุซ้ำ