เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าตัวมือยิงหนุ่มรับเหมาดับคาวงเหล้า คาดปมขัดแย้งส่วนตัว-ยาเสพติด

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าตัวมือยิงหนุ่มรับเหมาเสียชีวิตคาวงเหล้าในจังหวัดขอนแก่น พบผู้ต้องสงสัย 5 ราย คุมตัวมาสอบปากคำแล้ว 3 ราย ยังเหลืออีก 2 รายอยู่ระหว่างติดตามตัว คาดปมก่อเหตุขัดแย้งส่วนตัวและยาเสพติด

ตำรวจเข้าตรวจสอบสภาพศพ นายวงศกร สีแตง อายุ 37 ปี ที่ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพัก ตำบลบ้านหว้า อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น สภาพศพถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่บริเวณหน้าอก เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บริเวณข้างโต๊ะอาหาร มีขวดสุราและกับแกล้มวางอยู่ ซึ่งจากการตรวจค้นที่เกิดเหตุ ตำรวจไม่พบปืนของคนร้าย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 19.00 น. ของวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา

หลานสาวผู้เสียชีวิตบอกว่า ก่อนหน้านี้นายวงศกรเคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ปัจจุบันเลิกแล้ว เขากลับตัวกลับใจเป็นคนดี และหันมาทำงานรับเหมาทั่วไปเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็น จู่ ๆ นายวงศกรก็ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาบอกกับเธอและญาติว่ามีปัญหากับเพื่อนที่ทำงานด้วยกัน เพราะเพื่อนมักจะใช้ชื่อของเขาไปแอบอ้างในการซื้อขายยาเสพติด ทั้ง ๆ ที่เขาเลิกไปแล้ว จากนั้นเขาก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป กระทั่งถึงช่วงเที่ยงคืนก็มาทราบข่าวว่าเขาถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

ญาติผู้เสียชีวิตคาดว่าคนก่อเหตุน่าจะเป็นคนในพื้นที่และน่าจะเป็นคนที่คุ้นเคยกับนายวงศกรเป็นอย่างดี หลังเกิดเหตุตำรวจจึงเชิญตัวเพื่อนของนายวงศกร 3 คน ที่นั่งดื่มสุราและมีปากเสียงกับนายวงศกรก่อนเกิดเหตุมาสอบปากคำ แต่ทั้ง 3 คนให้การปฏิเสธ ตำรวจคุมตัวไปตรวจปัสสาวะ พบว่าทั้งหมดปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงถูกแจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติด ก่อนคุมตัวดำเนินคดี

ล่าสุดตำรวจพบผู้ต้องสงสัยเพิ่มอีก 2 คน มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเคยมีเรื่องบาดหมางกับนายวงศกรมาก่อน ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวน โดยได้ตั้งปมการสังหารครั้งนี้ไว้ 2 ประเด็น คือ บาดหมางเรื่องส่วนตัว และเรื่องยาเสพติด