เช้านี้ที่หมอชิต

พายุฝนฤดูร้อนพัดถล่ม รพ.เชียงคาน พังยับ น้ำท่วมห้องฉุกเฉิน

เช้านี้ที่หมอชิต - พายุฝนฤดูร้อนพัดถล่มโรงพยาบาลเชียงคาน พังยับ ฝ้าเพดานอาคารผู้ป่วยพังถล่ม มีน้ำท่วมขัง ขณะผู้ป่วยกำลังพักรักษาตัว เจ้าหน้าที่เร่งเคลื่อนย้ายกันจ้าละหวั่น

นี่คือ ภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุพายุฝนฤดูร้อนพัดถล่มโรงพยาบาลเชียงคาน จังหวัดเลย เมื่อวานนี้ (5 เม.ย.) ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยเฉพาะอาคารผู้ป่วยนอก พบฝ้าเพดานพังครืนถล่มลงมาและมีน้ำรั่วไหล ท่วมขังอยู่ด้านในเต็มพื้นห้อง ขณะที่ผู้ป่วยนอนพักรักษาตัวอยู่

นอกจากนี้ยังมีน้ำท่วมขังในห้องฉุกเฉินอาคารเดียวกัน รวมถึงป้ายเหล็กชื่อโรงพยาบาลด้านหน้าทางเข้าพังครืนลงมากองอยู่กับพื้นถนน และมีป้ายอาคารด้านหน้าและป้ายแจ้งข่าวล้มพังราบเป็นหน้ากลองเสียหายไปตาม ๆ กัน

และพบว่าระหว่างที่มีพายุฝนฤดูร้อนพัดกระหน่ำลงมา ก็มีพายุลูกเห็บขนาดเท่าเหรียญบาทและเหรียญห้าบาทตกลงมาด้วย โดยพายุฝนในครั้งนี้ ทำให้บ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 80 หลังคาเรือน และมีที่ว่าการอำเภอ โรงเรียน และสถานที่ราชการต่าง ๆ ในพื้นที่ได้รับผลกระทบความเสียหายไปด้วย

ส่วนที่หมู่บ้านเลี้ยงช้าง จังหวัดสุรินทร์ และหมู่บ้านใกล้เคียงในตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ก็มีเหตุการณ์พายุฝนฤดูร้อนพัดกระหน่ำอย่างหนักในช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ และมีพายุลูกเห็บขนาดเท่าเหรียญบาท ตกลงมาอย่างรุนแรง ทำให้บ้านเรือนประชาชนเสียหายหลังคาปลิวว่อนกว่า 10 หลังคาเรือน และถือเป็นพายุฝนถล่มที่หนักสุดในรอบนับ 10 ปีที่ผ่านมา

ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวานนี้ (5 เม.ย.) มีพายุฝนฤดูร้อนและลูกเห็บพัดถล่มลงมาในหลายอำเภอ เช่น อำเภอพุทไธสง อำเภอพลับพลาชัย และอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ทำให้บ้านเรือนประชาชน ยุ้งข้าว โรงเรือน คอกสัตว์เสียหายรวมกว่า 100 หลัง มีผู้สูงอายุบาดเจ็บ 1 คน ล่าสุดทางการอยู่ระหว่างพิจารณาช่วยเหลือผู้เดือดร้อนต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Siwaporn Maneekart