เช้านี้ที่หมอชิต

บุกจับร้านเหล้าในโรงแรมเกาะสมุย แอบเปิดบริการนักท่องเที่ยวต่างชาติ เย้ยกฎหมาย

เช้านี้ที่หมอชิต - บุกจับร้านเหล้าใต้ถุนโรงแรมเกาะสมุย แอบเปิดบริการนักท่องเที่ยวต่างชาติ มั่วสุมดื่มกินเย้ยกฎหมาย ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แถมไม่มีใครสวมใส่หน้ากากอนามัย

นี่คือ ภาพเหตุการณ์ขณะที่ตำรวจ-ทหาร และฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจค้นร้านอาหารชั้นล่างโรงแรมแห่งหนึ่ง ลักลอบขายเหล้า-เบียร์ อาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่นั่งดื่มกินกันอยู่ 4-5 โต๊ะ รวมกว่า 15 คน

โดยทุกคนไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่อย่างใด รวมถึงหญิงคนไทยซึ่งเป็นผู้จัดการร้าน และชายชาวต่างชาติอีก 2 คน ที่เป็นผู้ดูแลร้าน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.20 น.ที่ผ่านมา ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้รับร้องเรียนจากพลเมืองดีว่า ร้านขายอาหารและเหล้าเบียร์แห่งนี้ แอบเปิดบริการอย่างต่อเนื่อง
ไม่เกรงกลัวกฎหมาย โดยฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามออกจากบ้านและที่พักตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น และฝ่าฝืน ประกาศคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี เรื่อง มาตรการเร่งด่วนป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ระหว่างเข้าตรวจค้น พบว่าหน้าร้านที่เกิดเหตุยังเปิดไฟอยู่ตามปกติ โดยได้นำป้ายผ้าใบมาปิดบังไว้ และเปิดเพลงดังมาจากด้านใน โดยเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้จัดการร้านและผู้ดูแลทั้งหมด 3 คนไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับชี้แจงทำความเข้าใจข้อกฎหมายกับนักท่องเที่ยวทั้งหมด และได้ว่ากล่าวตักเตือนพาไปทำประวัติไว้และปล่อยตัวไป