สนามข่าว 7 สี

แอบส่องกิจกรรมของหนุ่ม ๆ นักแสดง อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ : สนามข่าวบันเทิง

ช่วงนี้ หยุดเชื้อเพื่อชาติ คนบันเทิงถือเป็นช่วงได้พักผ่อนอยู่บ้าน มาดูกันว่าแต่ละคนเค้ามีกิจกรรมอะไรกันบ้าง

เริ่มที่ วี วีรภาพ ก่อนนี้ทำงานทั้งเป็นผู้จัด เป็นทั้งนักแสดง พอหยุดอยู่กับบ้านเฉย ๆ จะทำอะไรล่ะ นี่ อย่างแรกที่ตื่นมา วี บอกว่า กิน บางมื้อลงมือทำอาหารง่าย ๆ ทานด้วยนะจ๊ะ หรือไม่ก็ลงรูปอาหารวนไป

กินเสร็จแล้วยังไงต่อ ศึกษาจ้ะ ศึกษาซีรีส์ หรือภาพยนตร์ ให้สมกับที่เป็นผู้จัดและผู้กำกับ วี บอกว่ามีเรื่องไหนแนะนำส่งข้อความมาบอกกันได้ งานบ้านต่าง ๆ วี ก็ทำ ทำไปแบบทีละนิด กลัวอีกวันจะไม่มีอะไรทำ เหมือนกับการตัดเล็บช่วงนี้ วี แนะนำให้ตัดทีละข้าง เพราะเดี๋ยววันอื่นจะไม่มีอะไรทำ

ตกเย็นล่ะทำอะไรต่อ นี่จ้า...ออกกำลังกายเบา ๆ ที่สวนหย่อมในคอนโดนี่ล่ะ วี เค้าลงมาวิ่งทุกเย็นเลยนะจ๊ะ ขอบอก

มาทางฝั่ง เคลลี่ ธนะพัฒน์ เห็นบอกว่าอยู่บ้านไม่เบื่อ เพราะช่วงนี้หลงลูกหนักมาก เอ๊ะ...ยังไง นี่จ้า...ลูก ๆ ของ เคลลี่ เจ้าปอมขนฟูนี่ล่ะ ส่วนยามว่าง เคลลี่ ก็ใช้เวลาอยู่ในฟิตเนสส่วนตัวที่บ้าน ฟิตแอนด์เฟิร์มให้หล่อเท่อยู่ตลอด จะบอกว่านี่คือเคล็ดลับหน้าเด็กของ เคลลี่ เค้าล่ะ ออกกำลังกายบ่อย ๆ

หนุ่มลํ่าอีกคน มิกค์ ทองระย้า นอกจากออกกำลังกาย เรื่องกินก็เรื่องใหญ่ของเค้า อย่าลืมว่าเค้าเป็นเจ้าของร้านอาหาร พอมีเวลา มีวัตถุดิบ ก็เลยลงครัวทำอาหารเองเลย

ส่วนอดีตพระเอกช่อง 7 พอล ภัทรพล ที่ตอนนี้เป็นนักธุรกิจเต็มตัว ก็มักจะโพสต์ข้อความหรือข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้แฟน ๆ ได้ดูกัน อย่างการอยู่บ้าน หลายคนอาจเบื่อเพราะไม่มีอะไรทำ แต่ พอล ก็ให้คำคมเป็นข้อคิดเตือนใจว่า "บ้านคือร่มไม้ชายคาที่กำบังเราจากพายุทุกรูปแบบ เราจะผ่านพายุลูกนี้ไปด้วยกัน พายุโควิด"

และอีกหนึ่งโพสต์ของ พอล ที่หลายคนน่าจะพอผ่านตามาบ้างแล้ว กับพี่ ๆ อาชีพเก็บขยะ ที่ขอความร่วมมือจากประชาชนทุกคน ก่อนทิ้งหน้ากากอนามัย ให้ใส่ถุงให้มิดชิด เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจมาติดพี่ ๆ เขาได้ ช่วย ๆ กัน เรื่องง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถช่วยกันได้ อย่างที่พี่ ๆ เขาบอกเลย ถ้าพวกเขาติดโรคระบาด ก็เดือดร้อนทุกคน เพราะจะไม่มีคนเก็บขยะ

ปิดท้ายที่ เวียร์ ศุกลวัฒน์ โพสต์รูปตัวเองแบบเท่ ๆ พร้อมข้อความอยู่บ้าน ดูหนัง ออกกำลังกาย ไม่เครียด ส่วนถ้าใครเหงา เวียร์ บอกว่า ขอส่งยิ้มส่งใจไปให้ทุกคน

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวอื่นในหมวด