7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวบ้านเมืองเพชรบูรณ์ โวยซ่อมแซมถนนชุ่ย ทำเกิดอุบัติเหตุรายวัน

ชาวบ้านเมืองเพชรบูรณ์ โวยหน่วยงานไม่ดูแลการซ่อมแซมถนน ป้ายเตือนก็ไม่มี ทำเกิดอุบัติเหตุรายวัน

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความ ที่ระบุว่า "ขับรถระวังกันด้วยนะคะ วันนี้เจอมากับตัวเอง บายพาสเพชรรัตน์ แล้วใครจะรับผิดชอบแบบนี้" พร้อมมีภาพประกอบ เป็นภาพถนนคอนกรีตที่ถูกเจาะในลักษณะแบบขอไปที จนทำให้รถพังเสียหาย ทั้งยางรถ และกระทะล้อ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าใครจะเป็นคนรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงตำหนิจำนวนมาก

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบของผู้สื่อข่าว พบว่า จุดที่เกิดปัญหาคือบริเวณถนนเลี่ยงเมือง สายเพชรรัตน์-ปากน้ำ ก่อนถึงหน้าหมู่บ้านการเคหะ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยถนนสายนี้อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของแขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ ตอนนี้อยู่ระหว่างดำเนินการซ่อมแซมถนนจากผู้รับเหมา หลังถนนสายนี้ซึ่งเป็นคอนกรีต เกิดรอยร้าว หลายจุดพังเสียหาย แต่ปรากฎว่า ลักษณะของการซ่อมแซมเป็นเพียงการนำคอนกรีตมาเทกลบจนถนนกลายเป็นลูกระนาด บางจุดมีเหล็กเส้นเหล็กโผล่ขึ้นมาบนผิวถนนสุดอันตราย

นอกจากนี้ ยังไม่มีป้าย และสัญญาณไฟแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่ระมัดระวังงานซ่อมแซมถนน จนทำให้เกิดอุบัติเหตุกับผู้ขับขี่หลายคน รถพังเสียหายหลายคัน ชาวบ้านจึงอยากให้แขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ เข้ามารับผิดชอบ และแก้ไข รวมทั้งอยากให้มีการตรวจสอบมาตรฐานงานซ่อมแซมถนนของผู้รับเหมาต่อไปด้วย