7 สีช่วยชาวบ้าน

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : หนุ่มอาภัพ ไร้เงินรักษาดวงตา จ.สุพรรณบุรี

ลงพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี พบหนุ่มกำพร้าผู้อาภัพ เป็นเนื้องอกที่ดวงตา อักเสบรุนแรง เจ็บปวดทรมานแต่ไร้เงินรักษา ดูน่าเวทนา ติดตามใน ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ ลงพื้นที่อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี พบหนุ่มอายุ 24 ปี ผู้อาภัพ ดวงตาข้างขวาเป็นเนื้องอก ลุกลามกลายเป็นแผลอักเสบ สร้างความเจ็บปวดแสนสาหัส นับวันยิ่งทรมาน ปวดร้าวขึ้นไปถึงสมอง ต้องกินยาไมเกรนช่วยคุมอาการตลอดเวลา ทุกวันนี้ทนอยู่ได้เพราะฤทธิ์ของยา

ทนทุกข์ทรมานไม่ใช่แค่ดวงตาที่บาดเจ็บ ตนยังเป็นหอบหืด ไม่กล้าไปหาหมอ ทั้งที่รู้ว่านับวันอาการจะยิ่งรุนแรง หนุ่มอาภัพเผย ไร้พ่อขาดแม่เพราะเสียชีวิตแล้วทั้งคู่ จึงไม่อยากรบกวนญาติ ๆ ที่ต่างก็ยากจนต้องดิ้นรนทำกิน มีพี่ชายอยู่ 1 คน ก็ไม่อยากสร้างภาระให้พี่ต้องลำบาก ด้วยรู้ว่าพี่มีภาระหนักอยู่แล้ว หากตนเข้ารับการรักษา รังแต่จะรบกวนให้ทุกคนต้องเดือดร้อน ที่ผ่านมาไปหาหมอแต่ละทีมีค่าใช้จ่าย 3,000-4,000 บาท ก็ทำได้เพียงระบายความรู้สึกลงในโซเชียล

โชคชะตาเข้าข้าง เพื่อนของพี่ชายได้เห็นข้อความในเฟซบุ๊ก จึงรีบยื่นมือช่วย ทั้งที่ฐานะของตัวเองก็ไม่ดี มีหนี้สินมากมาย แต่ด้วยเวทนาและสงสารจับใจ หากปล่อยไว้น้องต้องแย่ จึงรับมาอยู่ด้วยกัน อย่างน้อยน้องยังได้มีข้าวกินทุกมื้อ มีอาหารบำรุงร่างกายได้ตามกำลัง ซึ่งดูจากการอักเสบของแผล มีเลือดไหลจากดวงออกมาเป็นระยะ หากช้าคงจะยิ่งหนัก เกรงจะลุกลามเกินเยียวยา ต้องช่วยน้องให้ถึงมือหมอให้เร็วที่สุด

เบื้องต้น หลังพาน้องไปหาหมอ ผลเนื้องอกที่ดวงตาออกมาไม่ดี ต้องเตรียมตัวผ่าตัดปลายเดือนเมษายนนี้ ซึ่งค่าใช้จ่ายบางส่วนเบิกไม่ได้ หญิงใจบุญยอมรับหนักใจ เกรงว่าตนจะหาเงินรักษาได้ไม่เพียงพอ คร่าว ๆ ต้องมีหลักหมื่น ไม่แน่ใจว่าจะต้องถึงหลักแสนบาทหรือไม่ ตนและแฟนมีอาชีพเป็นแค่พนักงานร้านอาหาร ยิ่งช่วงนี้ร้านได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ยิ่งทำให้ขาดรายได้ แต่ใจก็ตั้งมั่นจะพยายามหาทางรักษาน้องให้ได้

ล่าสุด มีความช่วยเหลือเข้ามาบางส่วน แต่ยังไม่เพียงพอ วอนผู้ใจบุญเมตตา ยื่นมือช่วยต่อชีวิตหนุ่มอาภัพผู้นี้อีกทาง

น้ำใจ...ยิ่งให้ยิ่งได้