ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 6 เม.ย.63

ตอนบนของไทยจะมีอากาศร้อน สลับกับมีฝนและลมแรง เป็นพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากตอนนี้ ตอนบนของไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ร้อนสูงสุดคาดว่าอยู่ที่ 42 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนอง กับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น อย่าอยู่ใกล้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง และต้องเตรียมป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับผลผลิตทางการเกษตร

สำหรับสถานการณ์ฝุ่นในกรุงเทพมหานครและภาคกลาง อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง เป็นสีเหลือง ไม่ค่อยน่าเป็นห่วงเท่ากับทางภาคเหนือ ที่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่สีแดง ไม่ดีต่อสุขภาพ

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดบางพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 40-42 องศาเซลเซียส และมีฝน 10% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ส่วนมากที่อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และ เพชรบูรณ์

ภาคอีสาน ร้อนสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส และมีฝน 20% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ส่วนมากที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา และ บุรีรัมย์

ภาคกลาง อากาศร้อน ถึงร้อนจัดบางพื้นที่ สูงสุด 41 องศาเซลเซียส และมีฝนกับลมกระโชกแรง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี และ สระบุรี

ภาคตะวันออก ร้อนเช่นกัน สูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส กับมีฝน 20% ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรง บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และ ตราด

ภาคใต้ อากาศร้อน และมีฝน 20% ของพื้นที่ ส่วนมากที่ นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และ สตูล ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อน กับมีฝน อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส