ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบแล้ว หนุ่มขโมยจักรยาน อ้างเอาไปให้หลาน

ประเด็นเด็ด 7 สี - พ่อค้าแม่ค้าตลาดสดหาดใหญ่ ช่วยกันจับตัวชายอายุ 30 ปี ที่ขโมยรถจักรยาน ขณะย้อนกลับมาเตรียมก่อเหตุ อ้างเอาไปให้หลาน เพราะรถจักรยานหลานถูกคนขโมยไป แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีพยานยืนยันเคยก่อเหตุลักทรัพย์หลายครั้ง

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่ง ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าปากซอย ก่อนจะเดินเข้ามาที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง แล้วขโมยรถจักรยานของเด็ก ยกกลับไปขึ้นรถแล้วขี่หลบหนีไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 มีนาคม บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา นางสาววรรวิสุทธิ์ รักษ์วงศ์ อายุ 36 ปี และพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดหาดใหญ่ ได้ร่วมกันจับตัวชายอายุ 30 ปี ขณะเดินป้วนเปี้ยนอยู่หน้าตลาด เหมือนกำลังเตรียมก่อเหตุ ซึ่งนางสาว-วรรวิสุทธิ์ จำได้แม่นว่าเป็นคนที่ขโมยจักรยานของลูกชาย เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา จากนั้นคุมตัวส่งตำรวจ

ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ซื้อรถจักรยานให้ลูกชายเนื่องจากเรียนได้เกรดเอ ได้เพียง 3 วันก็ถูกคนร้ายขโมย กระทั่งวันนี้ (6 เม.ย.) มาเจอชายคนดังกล่าว ซึ่งจำรอยสักที่แขนได้ เลยบอกให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดช่วยกันจับตัวเอาไว้ สอบถามชายคนดังกล่าวอ้างว่า ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากรถจักรยานของหลานชายหายไป จึงอยากได้ไปให้หลาน

ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เนื่องจากมีพยานหลายคนยืนยันว่า ชายคนดังกล่าวเคยก่อเหตุขโมยกับข้าวของชาวบ้านที่มาจ่ายตลาดแล้ววางไว้ตะกร้าหน้ารถหลายครั้ง เบื้องต้นตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ และเสพยาเสพติดให้โทษ คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป