สนามข่าว 7 สี

อุกอาจ! คนร้ายตามประกบยิงชายอายุ 25 ปี เสียชีวิตคารถกระบะ จ.เพชรบุรี

เหตุอุกอาจในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี คนร้ายชักอาวุธปืนยิงชายคนหนึ่ง เสียชีวิตคารถกระบะ ซึ่งหลังก่อเหตุเพียงไม่นาน ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ โดยเขาอ้างว่า ก่อเหตุเพราะมีความขัดแย้งกันมาก่อน

เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในท้องที่ของ สภ.ไร่สะท้อน จังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตภายในรถกระบะ บนถนนบ้านไร่ฝาง ตำบลไร่สะท้อน อำเภอบ้านลาด จึงประสานกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลบ้านลาด เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบรถกระบะ สีขาว หมายเลขทะเบียนจังหวัดเพชรบุรี จอดอยู่บนถนน เมื่อเข้าไปตรวจสอบด้านในรถ พบศพ นายเกียรติศักดิ์ รอดพันธ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 7 ตำบลไร่สะท้อน อำเภอบ้านลาด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่หัวไหล่ด้านซ้าย กระสุนตัดเส้นเลือดใหญ่ทะลุฝังในช่องอก เสียชีวิตอยู่ที่เบาะนั่งคนขับ ในสภาพสวมชุดพนักงานช่างยนต์ของบริษัทแห่งหนึ่ง

พี่สาวของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุน้องชายขับรถออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน โดยมีเธอขี่รถจักรยานยนต์ตามออกมาเพื่อไปทำงานอีกแห่ง ในจังหวะที่เธอกำลังเลี้ยวรถแยกไปอีกเส้นทาง ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด โดยมีทิศทางของเสียงดังมาจากรถของน้องชาย เมื่อหันไปดูก็เห็นรถของน้องชายถูกยิงแล้ว คาดไม่ถึงว่าจะมาเกิดเหตุนี้ ที่ผ่านมาน้องชายเป็นคนดี ทำแต่งาน ไม่เที่ยวเตร่ และไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกับใคร ทั้งยังเป็นที่รักของคนในชุมชนบ้านไร่ฝาง เธอจึงไม่ทราบว่าปมสังหารนี้มาจากสาเหตุใด

หลังเกิดเหตุผ่านไปไม่นาน ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี สืบสวนจนทราบตัวผู้ก่อเหตุ คือ นายปรีชา แก้วประดับ อายุ 44 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 บ้านไร่ฝาง ตำบลไร่สะท้อน อำเภอบ้านลาด จึงขอศาลจังหวัดเพชรบุรีออกหมายจับ โดยสามารถติดตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก โดยเขารับสารภาพว่า เป็นคนลงมือยิง นายเกียรติศักดิ์ จริง เนื่องจากมีปัญหาขัดแย้งกันมาก่อนหน้านี้ ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้เสียชีวิตขับรถกระบะออกมา จึงเดินข้ามถนนมาเรียกให้ผู้เสียชีวิตจอดรถ ก่อนจะฉวยจังหวะที่ผู้เสียชีวิตลดกระจกลงมาคุยด้วย ชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงใส่ 1 นัด แล้วหลบหนีไปทันที กระทั่งมาถูกจับดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา