เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดไทม์ไลน์สาวติดโควิด-19 รายที่ 5 ของปราจีนบุรี ดูดเบียร์หลอดเดียวกัน 4 คน ติดหมด

เช้านี้ที่หมอชิต - สาวปราจีนบุรีทำงานในผับกรุงเทพมหานคร ติดเชื้อโควิด-19 หลังปาร์ตีกับเพื่อน โดยใช้หลอดเดียวกันดูดน้ำและเบียร์ร่วมกัน 4 คน ก่อนเดินทางกลับบ้านที่ปราจีนบุรี พบปะผู้คนจำนวนมาก กระทั่งมาทราบภายหลังว่าติดโควิด-19 ทั้งหมด เร่งกักตัวครอบครัวและคนใกล้ชิด

ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดปราจีนบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (6 เม.ย.) มีผู้ป่วยสะสมในจังหวัด รวม 5 คน โดยหญิงอายุ 22 ปี เป็นรายที่ 5 รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

โดยผู้ป่วยรายที่ 5 มีรายละเอียดไทม์ไลน์พบปะผู้คนจำนวนมาก เริ่มจากวันที่ 18 มีนาคม ร่วมสังสรรค์กับเพื่อน 5 คน บ้านพักย่านรัชดา กรุงเทพมหานคร มีการดื่มน้ำและเบียร์ โดยใช้หลอดร่วมกัน 4 คน

วันที่ 19-22 มีนาคม อยู่บ้านพักย่านรัชดา กรุงเทพมหานคร และวันที่ 23 มีนาคม เดินทางจากกรุงเทพมหานคร โดยรถยนต์ส่วนตัวกลับบ้านที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี

วันที่ 24 มีนาคม ไปเยี่ยมญาติที่อำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว

กระทั่งวันที่ 25 มีนาคม เริ่มป่วย มีอาการรับรู้ทางกลิ่นและรสอาหารลดลง

วันที่ 26 มีนาคม พักที่บ้านในอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี

วันที่ 27 มีนาคม นำรถยนต์ไปเข้าศูนย์ จากนั้นไปจอดซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขากบินทร์บุรี เดินชมทุกแผนก

วันที่ 28 มีนาคม มีอาการปวดท้อง แน่นท้อง เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี ไม่ได้แจ้งประวัติการทำงานที่ผับในกรุงเทพฯ

วันที่ 29-31 มีนาคม พักที่บ้านอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี

วันที่ 1 เมษายน ไปตลาด 2 แห่ง

วันที่ 2 เมษายน ทราบว่าเพื่อนที่สังสรรค์ด้วยกันติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 คน จึงสงสัยว่าตัวเองจะติดเชื้อ จึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี เก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อ

กระทั่งวันที่ 3 เมษายน ผลตรวจยืนยันพบติดเชื้อโควิด-19 วันที่ 4 เมษายน จึงถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

ด้านเจ้าตัวไลฟ์สดบอกให้เพื่อน ๆ พร้อมคนใกล้ชิดว่าตัวเองติดเชื้อ และเล่าถึงอาการของโรคโควิด-19 ว่าเธอไม่ได้รับรู้กลิ่น หรือรสชาติของอาหารเลย

ขณะที่เจ้าหน้าที่สอบสวนโรคพบว่ามีผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายนี้ กลุ่มแรก คือ ย่า พ่อ แม่ ลูก และน้องชาย รวม 5 คน และเพื่อนบ้าน 1 คน จึงได้เชิญมากักตัวที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี กลุ่มที่ 2 ญาติที่ผู้ป่วยเดินทางไปพบที่อำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว 3 คน ประสานทางจังหวัดติดตามตัวมากักแล้ว กลุ่มที่ 3 สามีที่พักอยู่กรุงเทพฯ 1 คน กลุ่มที่ 4 ผู้ป่วยที่มีอาการไข้ 1 คน และกลุ่มที่ 5 บุคลากรทางการแพทย์ 1 คน ได้ประสานให้ตรวจหาเชื้อทั้ง 5 กลุ่ม และกักตัวแล้ว