7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : อะพาร์ตเมนต์น้ำใจงาม งดเก็บค่าเช่า ฝ่าฟันวิกฤตโควิด-19

ท่ามกลางการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องของโรคโควิด-19 วันนี้ก็มีเรื่องราวดี ๆ พาทุกคนสู้ไปด้วยกัน เพราะคนไทยไม่ทิ้งกันจริง ๆ ต้องขอปรบมือให้กับเจ้าของอะพาร์ตเมนต์น้ำใจงาม งดเก็บค่าเช่าไปก่อน ติดตามกับคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์ ใน ปิ่นอาสา

สัปดาห์ที่แล้วปิ่นอาสาได้นำเสนอร้านข้าวมันไก่โอชินใจดี ใครที่เจอพิษโควิด-19 ตกงาน ไม่มีเงิน เข้ามาทานฟรีได้เลย มาครั้งนี้น่าชื่นชมกันอีกแล้ว เพราะว่ามีเจ้าของอะพาร์ตเมนต์กิติมา แถวซอยแบริ่ง 50 ประกาศชัดเจน งดเก็บค่าเช่าเป็นเวลา 1 เดือน จากการระบาดโรคโควิด-19 ชาวเน็ตทราบข่าวต่างพากันยกนิ้วให้ที่ได้เห็นคนไทยมีน้ำใจไม่ทอดทิ้งกัน

เชื่อว่าตอนนี้หลายคนได้รับผลกระทบไปเต็ม ๆ ต้องแบกรับภาระมากมาย ไหนจะค่ารถ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าบ้าน ค่าเทอมลูก อื่น ๆ อีกมากมาย มืดแปดด้าน เครียดหาทางออกแทบไม่เจอ แต่อย่างน้อยเจ้าของอะพาร์ตเมนต์กิติมา ยื่นมือเข้ามาช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายแบบนี้ ก็ทำให้หลายครอบครัวหายใจโล่งขึ้น มีเวลาได้ตั้งหลัก และถ้าหากสถานการณ์ในเดือนเมษายนยังไม่ดีขึ้น ทางอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ ก็จะไม่เก็บค่าเช่าต่อไปอีก

ผู้เช่ายิ้มออกเลยละแบบนี้ ช่วยคลายความกังวลใจไปได้เยอะ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย พวกเขาบอกว่ารู้สึกโชคดีที่ได้เจอกับคนใจดี มีเมตตา และนี่ยังเป็นตัวอย่างที่ดี ทำให้อะพาร์ตเมนต์ที่อยู่ใกล้เคียงกันก็ปรับลดค่าเช่าห้องให้ผู้เช่าอีกด้วย