ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่าคนร้ายขว้างระเบิดเพลิง หวังเผาบ้านเจ้าของร้านข้าวมันไก่

ประเด็นเด็ด 7 สี - วัยรุ่น 2 คน ลอบปาระเบิดเพลิงใส่ร้านขายข้าวมันไก่กลางดึก เจ้าของบ้านและสมาชิกในครอบครัว รอดหวุดหวิด พลเมืองดีช่วยดับไฟทันก่อนลุกลาม กล้องวงจรปิดจับภาพชัด ตำรวจเร่งล่าตัว ติดตามจากรายงานคุณไพจิตร ภานนท์

ภาพเหตุการณ์ขณะที่คนร้ายลอบปาระเบิดเพลิงใส่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ถูกบันทึกเอาไว้โดยกล้องวงจรปิดที่อยู่ริมถนน จากภาพจะเห็นชายคนหนึ่งสวมเสื้อสีดำเดินมาที่หน้าบ้านเกิดเหตุ ก่อนจะมีชายอีกคนสวมเสื้อสีขาวขี่รถจักรยานยนต์ตามมา หลังจากนั้นไม่นานชายเสื้อสีดำก็จุดไฟและปาระเบิดเพลิงใส่บ้านหลังดังกล่าว จนไฟลุกไหม้ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์พากันหลบหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา

นับว่าโชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้บาดเจ็บ เนื่องจากมีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์และช่วยดับเพลิงทัน ก่อนที่จะลุกลาม โดยเขาบอกว่า ก่อนเกิดเหตุมาหาเพื่อนซึ่งบ้านอยู่ตรงข้ามกับบ้านเกิดเหตุ ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับออกจากบ้านเพื่อน สังเกตเห็นคนร้ายถือวัตถุบางอย่างเดินไปที่บ้านเกิดเหตุ จากนั้นจุดไฟใส่วัตถุที่อยู่ในมือ ขว้างไปที่หน้าบ้านหลังดังกล่าวจนเกิดระเบิดและมีไฟลุกไหม้ จึงตะโกนให้เพื่อนช่วยดับไฟ และรีบเรียกเจ้าของบ้าน

จากการตรวจสอบ พบว่าบ้านหลังนี้เปิดเป็นร้านขายข้าวมันไก่โดยมี นายสุชาติ หุ่นประเสริฐ เป็นเจ้าของบ้าน คืนเกิดเหตุขณะที่เขาและสมาชิกในครอบครัวกำลังนอนหลับ จู่ ๆ ได้ยินเสียงคนตะโกนบอกว่าไฟไหม้จึงรีบออกมาดูพบวัยรุ่น 2 คน กำลังช่วยกับดับไฟอยู่หน้าบ้าน จึงเข้าไปช่วยและสามารถดับไฟได้สำเร็จ ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่ามีผู้ลอบปาระเบิดเพลิงจึงตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ ขับวนมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากปมขัดแย้ง ที่ก่อนหน้านี้เคยเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยระหว่างวัยรุ่น 2 กลุ่มที่มีปัญหากัน ซึ่งอาจมีฝ่ายหนึ่งไม่พอใจ

หลังเกิดเหตุจึงรวบรวมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ ให้สืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะทุกวันนี้คนในบ้านอยู่ด้วยความหวาดกลัว เกรงว่าคนร้ายจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก เบื้องต้นตำรวจลงพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐาน พร้อมประสานฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว คาดได้ตัวเร็ว ๆ นี้