ประเด็นเด็ด 7 สี

หนีไม่รอด รวบชายชาวเมียนมา ฆ่าเด็กชาย 11 ขวบทิ้งกลางป่า

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ใช้เวลาไม่ถึง 2 วัน ตามจับชายชาวเมียนมา ก่อเหตุอุกอาจใช้มีดฟันหน้า ฆ่าโหดเด็กชาย อายุ 11 ขวบ ก่อนนำร่างไปทิ้งไว้ในป่าข้างบ่อน้ำเพื่ออำพรางคดี โดยเขากำลังเตรียมหลบหนีข้ามไปเกาะสีชัง เจ้าตัวอ้างทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เพราะถูกหลานชายอายุ 11 ขวบ ของอดีตภรรยาต่อว่า ติดตามเรื่องนี้กับคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ

นายวัน ชาวเมียนมา อายุ 49 ปี ถูกตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ตามจับตัวได้ หลังเขาตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุฆาตกรรมโหดใช้มีดฟันหน้าและลำคอ เด็กชายอายุ 11 ขวบ จนเสียชีวิต ก่อนนำร่างของเด็กชายไปทิ้งไว้ในป่าข้างบ่อน้ำ ภายในบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

การจับตัวนายวันครั้งนี้ ตำรวจได้เบาะแสจากกล้องวงจรปิดบริเวณร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ที่บันทึกภาพนายวัน ขณะเข้ามาซื้อเครื่องดื่มภายในตัวอำเภอศรีราชา จากนั้นได้กระจายกำลังค้นหา จนกระทั่งพบนายวันหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องแถวใกล้กับท่าเรือ โดยนายวันเตรียมเดินทางข้ามไปเกาะสีชัง เพื่อหลบหนี

ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บหลักฐานและตรวจร่างกายนายวัน โดยพบของกลางเป็นมีดง้าวที่ใช้ก่อเหตุ ความยาวกว่า 1 เมตร

เจ้าตัว ยอมรับว่าวันเกิดเหตุได้เดินทางมาคุยกับอดีตภรรยา ซึ่งเป็นยายของเด็กชายอายุ 11 ปี เพื่อขอคืนดี แต่ระหว่างนั้นกลับถูกเด็กชายต่อว่า ด้วยความโมโหจึงไปหยิบมีดที่ใช้ทำสวนฟันไปที่ลำคอและใบหน้า ก่อนนำร่างไปไว้ ใกล้บ่อน้ำ แล้วเอาเศษหญ้าปิดไว้เพื่ออำพรางคดี

นายวัน อ้างว่าที่ผ่านมาไม่เคยทำร้ายร่างกายอดีตภรรยา มีเพียงทะเลาะกันบางครั้ง เนื่องจากตัวเองชอบดื่มเหล้า ส่วนกรณีที่อดีตภรรยาขอแยกทาง เพราะต้องการออกมาอยู่กับลูกสาวและหลานชาย

ขัดแย้งกับคำให้การของอดีตภรรยา ที่บอกว่าเหตุที่ทนไม่ไหวจนต้องขอแยกทาง เพราะถูกนายวัน ทำร้ายเป็นประจำเวลาที่เมาเหล้า จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

ตำรวจยกเลิกการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะถูกรุมประชาทัณฑ์ เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ และลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย