สนามข่าว 7 สี

คนร้ายปาระเบิดเพลิง หวังเผาร้านข้าวมันไก่ จ.สุพรรณบุรี

เกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดเพลิงใส่บ้านพัก ของเจ้าของร้านข้าวมันไก่ชื่อดังที่จังหวัดสุพรรณบุรี เคราะห์ดีที่มีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ และช่วยดับเพลิงไว้ได้ทัน

นายสุชาติ หุ่นประเสริฐ อายุ 58 ปี เจ้าของร้านโกเปี๊ยกข้าวมันไก่ ในพื้นที่ตำบลหนองมะค่าโมง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ด่านช้าง ว่าถูกคนร้ายปาระเบิดเพลิงใส่บ้าน เมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองและคนในบ้านรวม 10 คน กำลังนอนหลับ ขณะนั้นได้ยินเสียงคนตะโกนบอกว่ามีเพลิงไหม้ จึงรีบตื่นขึ้นมาดู ก็พบมีวัยรุ่น 2 คน กำลังช่วยกันดับเพลิงอยู่หน้าบ้าน จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้หลบหนี นายสุชาติ จึงไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขับวนดูลาดเลาก่อน 1 รอบ จากนั้นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ เดินถือขวดน้ำมันเข้ามาที่หน้าบ้าน ก่อนจุดไฟแล้วโยนขวดเพลิงเข้าใส่หน้าบ้าน จนเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น ระหว่างนั้นมีพลเมืองดีซึ่งบ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม เห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งมาช่วยดับเพลิง

นายสุชาติ สันนิษฐานว่าสาเหตุอาจจะมีคนไม่พอใจตนจึงมาก่อเหตุ โดยก่อนหน้านี้ลูกชายของเพื่อนมีปัญหากับคู่อริ ตนจึงไปช่วยไกล่เกลี่ย แต่ฝ่ายคู่อริไม่พอใจคิดว่าตนลำเอียง จึงมีปากเสียงกันขึ้น หลังจากนั้นต่างก็แยกย้ายกันไป กระทั่งเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ จึงฉุกคิดได้ว่าอาจจะเป็นเพราะเหตุการณ์นี้

ด้าน นายปิยะพงศ์ มังกร อายุ 21 ปี และนายมงคลชัย สระทองแป้น อายุ 19 ปี พลเมืองดี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งคุยกันอยู่ในบ้านฝั่งตรงข้าม ขณะนั้นสังเกตเห็นคนร้ายถือวัตถุบางอย่างเดินมา และจุดไฟใส่วัตถุที่ถืออยู่ในมือ ก่อนจะขว้างไปที่หน้าบ้าน จนเกิดระเบิดและมีเพลิงลุกไหม้ จึงรีบเข้าไปช่วยดับเพลิง