เช้านี้ที่หมอชิต

ต้นไม้ล้มทับ จนท.ดับไฟป่าดอยสุเทพบาดเจ็บ ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เยี่ยมให้กำลังใจ

เช้านี้ที่หมอชิต - ต้นไม้ล้มทับ เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าดอยสุเทพ บาดเจ็บ ผู้ว่าเชียงใหม่เยี่ยมให้กำลังใจ มอบเงินช่วยเหลือ ขณะที่ล่าสุด เจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์ไฟป่าได้แล้ว เหลือเพียงขุดทำลายแนวสุมไฟตอไม้ ป้องกันไม่ให้เชื้อไฟปะทุซ้ำขึ้นอีก

อาสากู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ได้ช่วยกันพาตัวนายไพโรจน์ ปัทมาถาวร เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าสถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์ ซึ่งถูกต้นไม้ล้มทับขณะดับไฟป่า มีอาการบาดเจ็บที่หลัง หัวไหล่ และแขนขา โดยได้พาตัวใส่เปลสนาม เดินเท้าลงมาจากจุดเกิดเหตุบนดอยสุเทพ

ท่ามกลางความทุลักทุเล เนื่องจากตลอดเส้นทางเป็นพื้นที่ลาดชัน จนกระทั่งสุดท้ายสามารถเคลื่อนย้ายลงมาถึงด้านล่างได้สำเร็จและปลอดภัย ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา

ขณะที่ล่าสุด ภายหลังแพทย์ตรวจรักษาได้อนุญาตให้นายไพโรจน์ เจ้าหน้าที่ดับไฟป่ารายนี้ กลับมาพักฟื้นในที่พักแล้ว โดยความคืบหน้า เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะทำงาน ได้นำกระเช้าเยี่ยมและเงินช่วยเหลือจากรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มามอบให้นายไพโรจน์ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ พร้อมกับตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า ภายในสถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ และร่วมประชุมติดตามสถานการณ์ไฟป่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย และพื้นที่โดยรอบพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ภายหลังระดมเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน ร่วมกับชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เชียงใหม่ รวมกว่า 500 นาย ร่วมกันดับไฟป่าได้แล้ว เหลือเพียงแนวตอไม้ที่อยู่ระหว่างขุดทำลาย ไม่ให้เปลวไฟปะทุลุกลามขึ้นมาอีก โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการแล้วเสร็จใน 7 พื้นที่ คาดว่าที่เหลือจะเสร็จสิ้นภายใน 3 วันนี้