7HD ร้อนออนไลน์

รวบค่าด่านเคอร์ฟิว ลักลอบขนเจลล้างมือเกือบหมื่นขวด

เมื่อเวลา 23.30 น. วานนี้ (7 เม.ย. 63) ที่บริเวณหน้าห้างพลัสมอลล์ หมู่ 5 ถนนกาญจนาภิเษก ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พ.ต.ต.เฉลิมพล ซื่อสัตย์ สว.ป.สภ.ปลายบาง นายณัฐพงศ์ จันทร์เกตุ ปลัดอำเภอบางกรวยฝ่ายความมั่นคง นายสุเทพ ต่ายจันทร์ กำนันตำบลบางกรวบ นายสมนึก สุขสำราญ กำนันตำบลปลายบาง เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ทหาร พ.สห.11 ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลายยาง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.บางกรวย และ อส. รวมกว่า 30 นาย ร่วมกันตั้งจุดตรวจด่าน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามออกนอกเคหะสถาน ตั้งแต่เวลา 22.00 - 04.00 น.
    
จากการตั้งจุดตรวจพบรถกระบะคันหนึ่งบรรทุกสิ่งของสูงเกินกว่าคอกกั้น จึงเรียกขอตรวจเอกสาร ไม่พบใบอนุญาตให้ออกนอกเคหะสถาน ทราบชื่อผู้ขับคือ นายพิษณุ อายุ 39 ปี ซึ่งเมื่อสอบถามว่าในลังกล่องกระดาษที่บรรทุกมาคือสินค้าอะไร นายพิษณุ กลับตอบไม่ได้ว่าเป็นสินค้าอะไร จึงทำการขอตรวจค้นสิ่งของที่บรรทุกใส่ลังกระดาษท้ายรถ เมื่อแกะออกก็พบว่าเป็นเจลล้างมือที่บรรจุอยู่ในขวดพลาสติกแบบหัวปั้ม ขนาด 450 มิลลิลิตร จำนวน 7,236 ขวด และชนิดแบบหลอดพกพาบรรจุขนาด 50 มิลลิลิตร จำนวน 2,000 หลอด โดยไม่มีสลากสินค้าใดๆ ปรากฏ มูลค่ากว่า 8 แสนบาท 

นายพิษณุ ให้การว่า ได้รับว่าจ้างมาจากหัวหน้าคิวรถขนของอีกทอดหนึ่ง ให้บรรทุกสินค้าโดยไม่ทราบว่าข้างในเป็นอะไร ให้นำสินค้าไปส่งที่จังหวัดในภาคอีสาน 3 แห่งคือ จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น และ จ.สกลนคร โดยตนเองได้รับค่าจ้างเพียง 5,000 บาท ในการส่งสินค้าครั้งนี้ โดยที่ตนไม่รู้มาก่อนว่า จะเป็นเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ซึ่งเป็นสินค้าควบคุม คิดว่าเป็นแค่ผลิตภัณท์เสริมความงามทั่วไป เพราะเมื่อนำรถเข้าไปขนสินค้า ก็มีคนงานช่วยกันลำเลียงพัสดุซึ่งบรรจุอยู่ในลังกระดาษมาขนขึ้นจนเต็มท้ายรถ ก่อนที่ตนจะขับรถออกไปส่งของที่ต่างจังหวัด ก็มาเจอจุดตรวจดังกล่าวเรียกตรวจ
   
เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายพิษณุ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลายบาง พร้อมกับตั้งข้อกล่าวหาว่าฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกนอกเคหะสถานโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนของกลางแอลกอฮอล์ล้างมือที่พบจำนวนมากได้ทำการอายัดไว้ตรวจสอบ โดยในวันพรุ่งนี้จะทำการประสานทางสาธารณสุขจังหวัดและพาณิชย์จังหวัด สรรพสามิตจังหวัด เข้าร่วมตรวจสอบเพื่อชี้ความผิดอีกครั้ง และจะทำการสืบสวนขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป