ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกรวบแล้ว ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ คดีกักตุน - ค้าหน้ากากอนามัย

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจบุกรวบประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ คดีกักตุนหน้ากากอนามัยเพื่อค้ากำไร หลังกรมการค้าภายในตรวจสอบแล้วพบว่ากักตุนหน้ากากอนามัยจำนวน 1,500 ชิ้น 

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (8 เม.ย.) ตำรวจกองบังคับการปราบปรามคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่กรมการค้าภายใน นำหมายจับบุกรวบตัว นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในซอยเพชรเกษม 27 เขตภาษีเจริญ หลังสืบทราบว่าเขาเป็นหัวหน้าขบวนการกักตุนและค้าหน้ากากอนามัยออนไลน์รายใหญ่ของประเทศไทย

ตรวจสอบพบหน้ากากอนามัย จำนวน 2,000 ชิ้น อยู่ในรถยนต์ของนายพันธ์ยศ และอยู่ระหว่างตรวจค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม จากการสอบสวนเบื้องต้น นายพันธ์ยศ ยอมรับว่าหน้ากากอนามัยดังกล่าวเป็นของเขาจริง แต่จะนำไปบริจาคให้กับเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์เท่านั้น

ด้าน พลตำรวจตรี ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีที่นายพันธ์ยศได้ไลฟ์ขายหน้ากากอนามัย พนักงานสอบสวนจึงขอหมายจับนำกำลังเข้าตรวจค้น 2 จุด พบหน้ากากอนามัยที่อยู่ในรถของผู้ต้องหา ซึ่งหลังจากนี้จะต้องสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง

เบื้องต้น นายพันธ์ยศ ถูกแจ้งข้อหา จงใจทำให้ราคาต่ำเกินสมควร หรือสูงเกินสมควร หรือทำให้เกิดความปั่นป่วนซึ่งราคาของสินค้า (หน้ากากอนามัย) และข้อหาเป็นผู้ผลิต ไม่แจ้งปริมาณ สถานที่เก็บ ต้นทุน ค่าใช้จ่ายการผลิต กระบวนการผลิต และวิธีการจำหน่ายสินค้าหรือบริการควบคุมต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (9 เม.ย.) จะมีการแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกครั้ง