ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบคาด่าน ส.ต.อ. ขนหน้ากากอนามัย 7,500 ชิ้น ฝ่าเคอร์ฟิว อ้างใช้ในงานศพ

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบตำรวจยศ สิบตำรวจเอก ขนหน้ากากอนามัย 7,500 ชิ้น ในช่วงเคอร์ฟิว เจ้าตัวอ้างนำไปให้ญาติใช้ในงานศพ

หน้ากากอนามัยจำนวน 7,500 ชิ้น เป็นของกลางที่ตำรวจ สภ.โพนทอง ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตรวจยึดไว้ได้ เมื่อช่วง 23.40 น. วานนี้ (7 เม.ย.) ขณะกำลังตั้งด่านตรวจคัดกรองการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ริมถนนสายโพนทอง-กุฉินารายณ์ อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด โดยจับตำรวจยศ สิบตำรวจเอก สังกัด สภ.เมืองร้อยเอ็ด อายุ 33 ปี พร้อมภรรยา ที่ขับรถเก๋งฝ่าฝืนช่วงเคอร์ฟิว และขนหน้ากากอนามัยทั้งหมดมา 

ผู้กำกับการ สภ.โพนทอง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนสิบตำรวจเอก คนขับรถเก๋ง อ้างว่าได้ขนหน้ากากอนามัยจำนวน 7,500 ชิ้น มาจากจังหวัดมุกดาหาร มุ่งหน้าไปยังอำเภอโพนทอง เพื่อจะเอาหน้ากากไปให้ญาติใช้ในงานศพ

เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหากับ สิบตำรวจเอก จำนวน 3 ข้อหา คือ ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่น ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ นำของที่ยังไม่ได้เสียค่าภาษีอากร หรือของที่ควบคุมการนำเข้าหรือของที่ยังไม่ได้ผ่านพิธีการศุลกากรโดยถูกต้อง เข้ามาหรือส่งออกไปนอกประเทศไทย และติดป้ายทะเบียนไม่ตรงกับที่ได้รับอนุญาตจดทะเบียนรถ

ส่วนหน้ากากอนามัย 7,500 ชิ้น ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นหน้ากากอนามัยที่ผลิตในประเทศเวียดนาม อยู่ระหว่างการตรวจสอบจากกรมการค้าภายใน ว่าผู้ต้องหาได้รับอนุญาตให้เป็นตัวแทนจำหน่าย ได้รับอนุญาตให้นำเข้าหน้ากากอนามัยจากต่างประเทศหรือไม่