ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบแล้ว 2 คนร้ายบุกยิงเถ้าแก่รับซื้อไม้ยางพารา จ.ตรัง ดับต่อหน้าลูก-เมีย

ประเด็นเด็ด 7 สี - มีความคืบหน้าเหตุคนร้ายควงปืนลูกซองกระหน่ำยิงเถ้าแก่รับซื้อไม้ยางพาราและผลปาล์มน้ำมัน ในพื้นที่อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง เสียชีวิตต่อหน้าภรรยา-ลูกชายอายุ 12 ปี และญาติรวม 5 คน ล่าสุดตำรวจสามารถรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คน โดยปมสังหารมาจากความขัดแย้งเรื่องธุรกิจ ติดตามเรื่องนี้จากของคุณอรวรรณ รัตนเดชา

ตำรวจ สภ.เขาวิเศษ ควบคุมตัว นายปราโมทย์ ชูจันทร์ อายุ 31 ปี และนายวัชรินทร์ แก้วกล่ำ อายุ 31 ปี มาสอบสวน หลังพวกเขาร่วมกันก่อเหตุฆ่า นายสุชาติ คงเพ็ง อายุ 32 ปี เจ้าของธุรกิจรับซื้อไม้ยางพาราและผลปาล์มน้ำมัน ในตำบลเขาวิเศษ อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง เสียชีวิตคาบ้านพักเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา

ตำรวจใช้เวลาแกะรอยปมสังหารและติดตามกลุ่มมือปืนมานานเกือบ 1 เดือน กระทั่งสามารถออกหมายจับผู้ก่อเหตุได้รวม 3 คน และสามารถตามรวบตัวได้ 2 คน แม้การสอบปากคำเบื้องต้น พวกเขายังคงปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานยืนยัน โดยพบว่า นายปราโมทย์ ทำหน้าที่เป็นผู้จ้างวาน ขณะที่ นายวัชรินทร์ เป็นกลุ่มมือปืนที่ก่อเหตุ

ได้ดำเนินการรวบรวมพยาน หลักฐานทั้งในส่วนที่เกี่ยวข้องกับนิติวิทยาศาสตร์ พยานบุคคล จนกระทั่งนำไปสู่การขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 3 คน แต่วันนี้เราจับกุมมาสองคน คือนายปราโมทย์และก็นายวัชรินทร์ ตอนนี้เรากำลังเขียนบันทึกจับกุมและสอบปากคำเบื้องต้น

ย้อนกลับไป วันที่ 10 มีนาคม ประมาณ 20.00 น. นายสุชาติ พร้อมสมาชิกในครอบครัว มีภรรยา ลูกชายอายุ 12 ปี และญาติรวม 5 คน นั่งกินแตงโมกันอยู่หน้าบ้าน จู่ ๆ มือปืนซึ่งซุ่มอยู่บริเวณบ้านใช้ปืนลูกซองกระหน่ำยิงใส่นายสุชาติ กระสุนปืนเข้าบริเวณลำตัวและศีรษะเสียชีวิต สร้างความตกใจให้กับหน้าภรรยาและลูก รวมถึงญาติที่อยู่ในเหตุการณ์

จากการตรวจสอบพบว่า นายปราโมทย์  ผู้จ้างวาน มีอาชีพรับซื้อผลปาล์มน้ำมันและไม้ยางพารา ซึ่งเป็นคู่แข่งและมีความขัดแย้งกับนายสุชาติ จากพยานหลักฐานที่ตำรวจค้นพบทำให้มุ่งปมสังหาร ไปที่ความขัดแย้งทางธุรกิจ

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหา นายปราโมทย์ ชูจันทร์ ในข้อหาจ้างวานให้ฆ่าผู้อื่น ขณะที่ นายวัชรินทร์ แก้วกล่ำ ถูกแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวผู้ต้องหาอีกหนึ่งคนที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดี