เช้านี้ที่หมอชิต

มั่วสุมเสพยาเย้ยเคอร์ฟิว กลุ่มวัยรุ่นถูก ตร.บุกรวบคาสวนยาง 3 คน ยึด จยย.9 คัน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน นัดมั่วสุมเสพยาเสพติดท้ายสวนยางพารา เย้ยเคอร์ฟิว จึงนำกำลังไปบุกรวบจนแตกกระเจิง ตามจับได้ 3 คน พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ 9 คัน

กลุ่มวัยรุ่นนัดมั่วสุมเสพยากันท้ายสวนยางพารา หมู่ 6 ตำบลนาทราย อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช บุกเข้าจับ ทำให้ทุกคนวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง ซึ่งตำรวจสามารถตามจับได้ 3 คน อายุ 25-28 ปี พร้อมยึดยาเสพติดจำนวนหนึ่ง และอุปกรณ์การเสพ รวมถึงรถจักรยานยนต์อีก 9 คัน 

วัยรุ่นที่ถูกจับได้ ยอมรับว่า รู้ว่าช่วงนี้มีประกาศเคอร์ฟิวห้ามออกจากบ้านยามวิกาล แต่คิดว่านัดกันในที่ลับตาแล้ว ตำรวจน่าจะไม่รู้ และตามมาไม่ถูก พร้อมสารภาพว่า ก่อนที่ตำรวจจะมาถึงได้ร่วมกันเสพไอซ์

ตำรวจระบุว่า ก่อนหน้านี้สืบทราบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมักรวมตัวมั่วสุมกันตามสวนยางพารา โดยผู้ค้ายาเสพติดจะนำยามาขาย และมั่วสุมเสพไปพร้อม ๆ กัน จึงติดตามพฤติกรรมมาระยะหนึ่ง จนกระทั่งทราบว่าคืนนี้มีการนัดมั่วสุมกันอีก จึงวางแผนเข้าจับ

จากนั้น ได้แจ้งข้อหาทั้ง 3 คน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครอง และเสพยาเสพติดให้โทษ รวมทั้งฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน