เช้านี้ที่หมอชิต

ตำรวจเร่งล่าชายขี่ จยย.รับจ้าง บุกชิงเงินแม่ค้ากลางกรุง

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายสวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ทำทีเป็นลูกค้า ก่อนเข้าชิงเงินแม่ค้าที่อยู่ในร้านเพียงลำพัง แต่แม่ค้ากลับฮึดสู้ พยายามดึงตัวคนร้ายไว้ ทำให้ตัวถูกลากไถลไปกับถนนได้รับบาดเจ็บ

กล้องวงจรปิดภายในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 14 ย่านสาทร กรุงเทพมหานคร จับภาพขณะที่ชายแต่งกายคล้ายคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ขี่รถมาจอดหน้าร้านขายของชำ ไม่นานชายคนเดิมพยายามขี่รถหลบหนี โดยมีหญิงเจ้าของร้านพยายามดึงชายคนนี้ไว้ ทำให้เธอถูกลากไถลไปกับถนนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา

หลังภาพนี้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำให้คนจำนวนมากต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่อุกอาจของคนร้ายที่ก่อเหตุกับผู้สูงอายุ ในช่วงกลางวันแสก ๆ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบ นางทองพูล ปันปลูก อายุ 56 ปี ผู้เสียหาย ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า แขน และขา เธอเล่าว่า ขณะเกิดเหตุอยู่ที่ร้านคนเดียว จากนั้นมีชายแต่งตัวคล้ายคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างมาจอด ก่อนเดินเข้ามาสั่งเบียร์ 2 ลัง เธอจึงเดินเข้ามาหยิบภายในร้าน ชายคนดังกล่าวได้เดินตามเข้ามา ต่อมาเธอพบว่าลิ้นชักที่เก็บเงินถูกเปิดออก เงิน 6,000 บาท หายไป จึงพยายามสอบถามชายคนดังกล่าว แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยง แล้วรีบขี่รถหลบหนีไป

คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ เล่าว่า เห็นคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ติดแผ่นป้ายทะเบียนสีขาว ซึ่งคาดว่าอาจเป็นวินเถื่อน โดยได้ขี่รถมาจอดแล้วเข้าไปซื้อของ ไม่นานก็เห็นเจ้าของร้านพยายามดึงแขนชายคนนั้นไว้ แต่ไม่สำเร็จ ทำให้ตัวเจ้าของร้านถูกลากไปกับถนน โดยเขาพยายามไล่ตาม แต่ไม่ทัน

จากการตรวจสอบพบว่า ชายคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีขาว สวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง แต่คาดว่าเป็นวินเถื่อน ขณะนี้ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ยานนาวา อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี คาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ ตอนนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี