เช้านี้ที่หมอชิต

ลุ้นระทึกบ่อนเมืองนนท์ รอผลตรวจนักพนัน 5 คน ไข้สูงส่อติดโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - ลุ้นระทึก บ่อนไฮโลเมืองนนท์เย้ยกฎหมาย รอผลตรวจนักพนัน 5 คน วันนี้ หลังพบมีไข้สูง อาจติดโรคโควิด-19 ส่วนที่เหลือ 117 คน กักตัวดูอาการ ด้าน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 สั่งเด้ง 5 เสือท้องที่เข้ากรุทันควัน

จากกรณีชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกทลายบ่อนพนันไฮโล ภายในอาคารชั้นเดียว ซอยพิบูลสงคราม 32 พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดนนทบุรี เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (8 เม.ย.)

ภายหลังได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดีว่า มีการลักลอบเล่นพนันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่สน ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และคำสั่งมาตรการป้องกัน เฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จังหวัดนนทบุรี

เจ้าหน้าที่รวบตัวนักพนันได้ทั้งหมด 122 คน เป็นชาย 76 คน และหญิง 46 คน ขณะกำลังก้มหน้าก้มตาเล่นพนันในห้องโถงขนาดใหญ่ รวม 2 ห้อง อย่างเมามัน โดยมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ขณะที่ทั้งหมดกำลังเล่นพนันได้อย่างชัดเจน และตรวจยึดของกลางอุปกรณ์การเล่นไฮโลครบชุด พร้อมเงินสด 300,000 บาท ตู้สล็อตและตู้พนันจับปลา

โดยคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดดำเนินคดีตามกฎหมายใน 3 ข้อหาหนัก และดำเนินคดีเพิ่มเติมกับ นายรังสัณห์ ผดุงผล ซึ่งรับเป็นเจ้าของสถานที่อีก 1 ข้อหา คือ จัดให้มีการเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต

ภายหลังดำเนินคดีดังกล่าว ได้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจวัดไข้ และคัดกรองโรคโควิด-19 นักพนันทั้งหมด 122 คน ปรากฏว่าพบนักพนันจำนวน 5 คน มีอุณหภูมิในร่างกายสูงและมีไข้ เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 จึงส่งตัวไปหาเชื้อที่โรงพยาบาลในทันที โดยจะรู้ผลตรวจในวันนี้ (9 เม.ย.) พร้อมกับกักตัวนักพนันที่เหลือทั้งหมดเพื่อรอดูอาการต่อไป

ขณะเดียวกันพบว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่กรมการปกครองบุกทลายบ่อนไฮโลดังกล่าว ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.เมืองนนทบุรี ปรากฏว่าล่าสุด ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มีคำสั่งให้นายตำรวจสังกัด สภ.เมืองนนทบุรี 5 นาย ตั้งแต่ระดับผู้กำกับการลงไปจนถึงสารวัตรสืบสวน และสารวัตรป้องกันปราบปราม ไปช่วยราชการที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มีผลตั้งแต่เมื่อวานนี้ (8 เม.ย.) เป็นต้นไป โดยไม่มีกำหนด พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยมีรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เป็นประธานสอบสวน