สนามข่าว 7 สี

รวมกิจกรรมครอบครัวเหล่าคนบันเทิง ช่วงหยุดเรียนยาว : สนามข่าวบันเทิง

ในช่วงนี้ภาครัฐประกาศให้โรงเรียนหยุดการเรียนการสอนจนถึงเดือนกรกฎาคม งานนี้น้อง ๆ หนู ๆ ก็เลยต้องหยุดเชื้อเพื่อชาติยาว ๆ ไป คุณพ่อคุณแม่ก็เลยมีกิจกรรมแน่นทั้งวัน ตามมาดูกิจกรรมของครอบครัวคนบันเทิงกันดีกว่าว่าเป็นยังไง

เริ่มที่บ้านคุณแม่นิหน่า สุฐิตา ผู้ประกาศข่าวกีฬาคนสวยของเรา ถึงจะอยู่บ้านก็ไม่หยุดสวย น้องแพทริกและน้องริต้า ขออาสาเปิดครอสทำสปาผิวให้คุณแม่เองเลย

เบื่อ ๆ น้องริต้าก็ไปเป็นเชฟทำขนม ริต้ากำลังทุบแครกเกอร์เตรียมทำบูลเบอร์รี่ชีสพาย แหม...หน้าตาขะมักเขม้นมากเลยลูก

ส่วนน้องแพทริคขอออกกำลังกายด้วยการซ้อมเตะบอลอยู่ในบ้าน บอกเลยอุปกรณ์เขาพร้อม ชุดแน่นสุด ๆ คุณแม่นิหน่าบอกว่าเคล็ดลับอยู่บ้านกับลูกในช่วงหยุดเรียนยาวแบบนี้นำไปทำตามกันได้ ไม่ห่วงจ๊ะ

3 กุมาร บ้านพ่อกาย รัชชานนท์ และแม่ฮารุ น้องคิริน น้องไนร่า และน้องเอเดน บ้านนี้เขาเลี้ยงลูกแบบติดดิน ติดดินของจริง เพราะพ่อกายพา 3 กุมาร ลงแปลงสวนปลูกต้นไม้ด้วยตัวเอง ทั้งขุดดิน พรวนดิน ที่สำคัญ 3 กุมารยังโชว์ทักษะแวนโกะตัวน้อยสร้างสรรค์งานศิลปะสวย ๆ ลงบนกระถางต้นไม้อีกด้วย ฝีมือไม่ธรรมดา งาน Abstract ก็มา
สงสัยพ่อกายต้องเตรียมเปิดแกลอรี่ขายงานอาร์ตแล้วมั้งเนี่ย

มาที่คุณพ่อสายฮา โจ๊ก โซคูล เห็นตลก ๆ ฮา ๆ แบบนี้มุมคุณพ่อเขาอบอุ่นสุด ๆ มีเป่าผม หวีผมให้ลูกสาว นอนดูการ์ตูนเรื่องโปรดเป็นเพื่อนลูก ลูกอยากร้องเพลง อะ...พ่อเล่นกีตาร์ให้         

ดูเหมือนจะมีความสุขมาก แต่โจ๊กบ่นว่า "อีกนานไหมกว่าจะเปิดเทอม" เพราะ "น้องยูจิน" ลูกสาวคนเล็กอยากทบทวนบทเรียน เลยบังคับคุณพ่อมานั่งเรียนด้วยกัน มาพร้อมกระดานสอนแบบจริงจัง

ส่วนคนนี้ให้ดูข้างหลังก่อน ทราบไหมว่าใครเอ่ย.... ผมแดงผิวขาว หันหน้ามาต้องสวยมากแน่ ๆ

คุณตั๊ก บริบูรณ์ นั่นเอง เห็นผมยาวแบบนี้ ไม่ต้องตกใจ เขาแค่อยากสวมบทเป็นภรรยา เพราะเขาบอกว่าเมื่อต้องกักตัวอยู่บ้านในช่วงโควิด-19 บวกกับลูกสาว "น้องบีลีฟ" หยุดเรียนยาว ก็เลยทำให้เข้าใจหัวอกภรรยาเหลือเกินว่าการเป็นต้องอยู่บ้านเป็นแม่บ้านมันลำบากยังไง ทั้งทำงานบ้าน ทั้งดูแลสอนการบ้านลูก งานที่พ่อบ้านหลายคนอาจไม่เข้าใจ  อินกับบทบาทขนาดนี้ ไม่รู้น้องบีลีฟทักคุณแม่ผิดคนบ้างหรือเปล่าเนี่ย

ส่วนคนนี้ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ คนนี้เขายังไม่มีลูก แต่ขอใช้เวลาหยุดเชื้อเพื่อชาติ ดูแลหลานแทน โต๋โพสต์แคปชัน "อยู่บ้านฝึกเลี้ยงหลาน #ฝึกไว้" แหม...พูดเป็นนัยยะอะไรหรือเปล่า แล้วดูสิท่าอุ้มดูทะมัดทะแมง ดูละมุม ดูมีความเป็นคุณพ่อคนมาก รอเห็นภาพโต๋อุ้มลูกของตัวเองอยู่นะจ๊ะ