7HD ร้อนออนไลน์

ไฟไหม้โกดังขายอาหารสัตว์-บ้าน วอดเกือบทั้งหลัง

เมื่อเวลา 02.30 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ร้อยเวรสภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้โรงงานวังมะนาวเกษตรภัณฑ์ จำกัด ใน ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จึงประสานขอรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลปากท่อให้เข้าไปทำการฉีดน้ำดับเพลิง ก่อนจะรายงานให้ พ.ต.อ.สมบัติ โพธิ์งาม ผกก.สภ.ปากท่อ ได้รับทราบ และเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์

โดยที่เกิดเหตุไฟกำลังโหมลุกไหม้โกดังครึ่งปูน ครึ่งไหม้ ที่ใช้เก็บวัตถุดิบสำหรับทำอาหารสัตว์ ซึ่งมีทั้งข้าวโพดและถุงพลาสติกจำนวนมาก จึงได้ประสานขอรถน้ำดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงซึ่งมีทั้ง อบต.ดอนทราย อบต.ยางโทน อบต.ดอนตะโก อบต.วังมะนาว อบต.ป่าไก่ อบต.บ่อกระดาน นอกจากนี้ยังประสานขอรถน้ำดับจากเทศบาลเขาย้อย อบต.หนองชุมพลเหนือ จ.เพชรบุรี รวมทั้งหมด 10 คัน มาร่วมสนับสนุนช่วยฉีดน้ำดับเพลิง ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ แต่ยังคงต้องคอยฉีดน้ำไว้ตลอดเวลาเพื่อไม่ให้ไฟปะทุขึ้นมาอีก
      
จากการสอบถาม นายเสนีย์ แก้วพิจิตร อายุ 52 ปี เป็นเจ้าของโรงงาน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้นอนอยู่ที่บ้านซึ่งอยู่ติดกับโรงงาน ได้มีเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกว่า ไฟไหม้ที่โรงงาน จึงรีบปลุกลูกและภรรยาให้ออกมาจากบ้าน และวิ่งเอาถังดับเพลิงมาที่โรงงาน ซึ่งพบไฟกำลังลุกไหม้อยู่ที่บริเวณพื้นด้านล่างในโรงงาน จึงได้ฉีดน้ำยาดับเพลิงไปยังกองไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วเพราะด้านในโรงงานนั้นมีกองถุงพลาสติกอาหารสัตว์ จำนวนมาก และมีรถโฟร์คลิฟท์จอดอยู่ 4-5 คัน ถูกไฟไหม้เสียหายไป 3 คัน และเพลิงไฟได้ลุกลามเข้าไปยังบ้านของตนเองด้วย จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลือดังกล่าว

ซึ่งในช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ด้านในโรงงานเลย มีแต่ตนเองและครอบครัวพักผ่อนอยู่ที่บ้านข้างๆ โรงงาน และได้ออกมาจากบ้านกันหมดแล้วจึงไม่มีใครไดรับอันตรายแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบว่า เกิดจากอะไร  ซึ่งมูลค่าเสียหายเบื้องต้น น่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เพราะตัวโกดัง สินค้าในโกดังและอุปกรณ์ต่างๆ นั้นถูกไฟไหม้เสียหายไปเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์  นอกจากนี้ยังมีบ้านพักอาศัยของตนก็ถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหมดด้วย      
   
ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ก็จะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่ชัดเจนต่อไป