เกาะกระแสออนไลน์

เตือนอย่าหลงเชื่อ! ข่าวมีผู้ติดเชื้อ COVID-19 จากจดหมายหรือพัสดุ

ไปรษณีย์ไทย ได้ออกมาเตือนผู้ใช้บริการ อย่าหลงเชื่อข่าวอ้างว่า มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 จากจดหมายหรือพัสดุ

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ได้ออกมาชี้แจง หลังบนโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อข่าวปลอมที่มีเนื้อหาระบุว่า ขอให้ทุกท่านที่ได้รับจดหมาย หรือพัสดุไปรษณีย์ให้ใส่ถุงไว้อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเปิด หรือฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อก่อนนำเข้าบ้าน โดยมีการอ้างว่า มีคนได้รับเชื้อ COVID – 19 แล้ว 

ซึ่งทางบริษัท ไปรษณีย์ไทย ยืนยันว่า ข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยทางไปรษณีย์ไทยเผยว่า ทางบริษัทมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรค COVID – 19 อย่างเข้มงวดอยู่แล้ว โดยที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งต้องฉีดเช็ดแอลกอฮอล์อย่างน้อยทุก 20 นาที บริการเจลทำความสะอาดมือ เคาน์เตอร์บริการเว้นช่องบริการ 1 ช่อง ตีเส้นระยะห่าง 1 เมตร สำหรับคิวรอใช้บริการ เว้นเก้าอี้นั่ง 1 เมตร  ให้ผู้ปฏิบัติงานใส่หน้ากากอนามัยและทำความสะอาดมือบ่อยๆ

และที่ศูนย์ไปรษณีย์ทุกแห่งต้องดูแลความสะอาดไปรษณียภัณฑ์ทุกชิ้น พร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อโรคก่อนนำส่งให้กับผู้รับปลายทาง รวมถึงการนำจ่ายสิ่งของ ไปรษณีย์ไทย กำชับให้บุรุษไปรษณีย์ทุกคนตรวจร่างกายก่อนออกนำจ่ายทุกครั้ง สำหรับสิ่งของที่ต้องมีการลงนามผู้รับไม่ต้องลงนามรับสิ่งของเป็นการชั่วคราว เพื่อเว้นห่างระยะปลอดภัย (Social Distancing)เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ไปรษณีย์ไทย

เกาะติดสถานการณ์ โควิด-19 > https://www.ch7.com/covid19

โควิด19