ห้องข่าวภาคเที่ยง

จับบ่อนพนันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ นนทบุรี-หาดใหญ่

ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ฝ่ายปกครองและตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เข้าจับกุมบ่อนการพนัน  “เจ๊ท้อ“ บริเวณถนนทุ่งเสา 2 พบนักพนันกำลังเล่นการพนัน ไพ่ป๊อก ภายในห้องที่แออัด จำนวน 46 คน เป็นหญิง 38 คน ชาย 8 คน ของกลางไพ่ 58 สำรับ เงินสด 1,310 บาท และอุปกรณ์การเล่นพนัน นำส่ง สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดี โดยได้แจ้งข้อหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย และนำเข้าไพ่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ได้ นำตัวทั้งหมดไป เก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งหาเชื้อโควิด-19 แต่ในเบื้องต้น ยังไม่พบว่ามีอาการป่วยหรือมีไข้ จึงเปรียบเทียบปรับ และให้ไปกักตัวที่บ้านเพื่อรอผลตรวจว่าพบเชื้อโควิด-19 หรือไม่

ส่วนที่จังหวัดนนทบุรี หลังวานนี้เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมบ่อนพนันไฮโลภายในซอยพิบูลสงคราม 32 ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมืองนนทบุรี และได้นำตัวนักพนัน 122 คน เป็นชาย 76 คน หญิง 46 คน ไปคัดกรองตรวจหาผู้สุ่มเสี่ยงที่จะติดโควิด-19 พบว่ามีไข้สูง 5 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 2 คน นำส่งไปตรวจที่โรงพยาบาล พบทั้งหมดมีผลเป็นลบ ไม่มีผู้ที่ติดโควิด-19 และนำตัวทั้งหมดส่งฟ้องศาลในวันนี้

ขณะที่ พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้มีคำสั่งย้ายข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี 5 นาย ไปช่วยราชการ ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า ทั้งผู้กำกับการ รองผู้กำกับการปราบปราม รองผู้กำกับการ สืบสวนสอบสวน สารวัตรปราบปราม สารวัตรสืบสวนสอบสวน ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมให้ พันตำรวจเอกอำนวยพันธ์ นิลน้อย ผู้กำกับการสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 ไปรักษาราชการแทน ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี