ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ชาวเน็ตใจป้ำแห่บริจาคข้าวกล่องออนไลน์ Food For Heroes

เรื่องนี้ต้องบอกว่าน้ำใจคนไทยไม่เหือดหายเลยจริงๆ เมื่อธุรกิจจัดหาสถานที่จัดงานและอาหารสำหรับงานอีเวนต์ งานหดหายหมดในช่วงโควิด-19 เช่นกัน เลยพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส จัดโครงการดีๆ ส่งกำลังใจให้บุคลากรแพทย์ผ่านข้าวกล่อง หรือ “Food for Heroes” แถมงานนี้ได้ช่วยร้านอาหารรายย่อย ที่ได้รับผลกระทบให้มีรายได้อีกด้วย

นี่ค่ะ ครับ ชาวเน็ตแห่ชื่นชมเพจดัง  “Event Banana.com“ ซึ่งเป็นเพจแพลตฟอร์มจัดหาสถานที่จัดงานและอาหารสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการจัดงานอีเวนต์ เวิร์กช็อป สัมมนา จัดเลี้ยง เทรนนิ่ง ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นภาคธุรกิจองค์กรทั้งสิ้น แต่แล้วก็ต้องมาประสบกับสถานการณ์โควิด-19 ลูกค้าที่จองคิวต่างๆ ไว้ เป็นอันต้องชะงัก แต่ก็เข้าใจหัวอกเจ้าของร้านอาหารต่างๆ ที่ต้องเดือดร้อนไปตามๆ กัน จึงออกไอเดียในการเปิดรับบริจาค เพื่อส่งมอบข้าวกล่องมื้อเที่ยงให้กับโรงพยาบาลรัฐทั้ง 8 แห่ง ตั้งเป้าจะส่งมอบข้าวกล่องให้กับโรงพยาบาลวันละแห่ง แห่งละ 300-400 กล่องต่อวัน หรือราว 7,500-8,000 กล่องต่อเดือน เวียนให้ครบทุกโรงพยาบาลในหนึ่งสัปดาห์ตลอดทั้งเดือนเมษายนนี้ ซึ่งเงินที่รับบริจาคมา จะนำไปจ้างให้ร้านอาหารต่างๆ ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทางเพจกว่า 200 ร้านที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 ผลิตข้าวกล่องให้ จะได้มีรายได้จากตรงนี้

ทีมข่าว 7HDติดต่อไปยังผู้บริหาร Event Banana เล่าว่า พวกเขาอยากเป็นตัวกลางเพื่อส่งต่อกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นด่านหน้าของการรับมือกับโควิด-19 ผ่านข้าวกล่องนี้ ซึ่งมีผู้บริจาคเงินในส่วนนี้กว่า 2 แสนบาท เพียงแค่ 1 อาทิตย์เท่านั้น ซึ่งก็ยังเปิดรับบริจาคไปจนถึงเดือนเมษายน และวันนี้ยังคงออกจากแจกข้าวกล่องให้โรงพยาบาล ตามจุดประสงค์ของผู้บริจาค